ไลฟ์สไตล์
100 year

ปชช.เข้ากราบขอพร ‘พระพุทธชินราช’ วัดดังพิษณุโลก เนืองแน่น!

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2560 14:05 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวแห่ไหว้ขอพร “หลวงพ่อพระพุทธชินราช” วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.พิษณุโลก จนเนืองแน่น พร้อมซื้อของฝากติดไม้ติดมือ ก่อนกลับไปทำงานหลังหยุดยาว

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.พิษณุโลก นักท่องเที่ยวต่างทยอยเดินทางกลับไปทำงานตามเดิมหลังหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ 2560 ส่งผลให้การจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงผ่านตัวเมืองพิษณุโลก บริเวณสะพานนเรศวร คับคั่งแต่ยังเคลื่อนตัวได้ดี โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะแวะกราบไหว้ขอพรจากองค์หลวงพ่อพระพุทธชินราช ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ที่อยู่บริเวณเชิงสะพานนเรศวรฝั่งตะวันออก พร้อมร่วมกันทำบุญสะเดาะเคราะห์ต่อชะตาเสริมสร้างบารมีเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตนเองและครอบครัว

ข่าวแนะนำ

ขณะที่บริเวณร้านขายของฝากภายในวัด นักท่องเที่ยวและประชาชนพากันไปเลือกซื้อของฝากกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะเลือกซื้อกล้วยตาก กล้วยม้วน กล้วยอบน้ำผึ้ง กล้วยเบรกแตก และหมี่ซั่ว ซึ่งแม่ค้าที่ขายของฝากเปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดปีใหม่ปีนี้ มีนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปมากราบไหว้องค์หลวงพ่อพระพุทธชินราช กันมาก และมาซื้อของฝากกันโดยเฉพาะกล้วยตาก จนต้องสั่งเพิ่มวันหนึ่ง 2-3 เท่าตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระพุทธชินราชวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหารพิษณุโลกไหว้พระขอพรปีใหม่ 2560

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 12:25 น.