ไลฟ์สไตล์
100 year

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยสุเทพ กราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วงปีใหม่ ก่อนกลับ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2560 13:00 น.
SHARE

นทท.จำนวนมาก แห่ขึ้นดอยสุเทพไปกราบไหว้ขอพรจากองค์พระธาตุดอยสุเทพในช่วงปีใหม่ ก่อนเดินทางกลับ จนท.ต้องจัดเวลาขึ้น-ลงรถ เพื่อความสะดวกสบาย ส่วนบรรยากาศการซื้อของฝากในกาดหลวงคึกคัก รวมไปถึงสถานีขนส่ง-สถานีรถไฟ-สนามบิน

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังคงมีประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่กันเดินทางขึ้นไปสักการะขอพรองค์พระธาตุดอยสุเทพ ภายในวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหารกันอย่างเนืองแน่น เพื่อขอพรเป็นสิริมงคลกับตนเองและครอบครัวเนื่องในปีใหม่ ก่อนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรต้องเปิดให้รถขึ้นลงเป็นเวลา เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรที่แออัด และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในห้วงเทศกาล ขณะเดียวกันทางกรรมการวัดได้จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศก่อนนักท่องเที่ยวเดินทางกลับจากจังหวัดเชียงใหม่ ที่ตลาดวโรรส หรือกาดหลวง ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นตลาดขายของฝากอาหารพื้นเมือง เช่น ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู กะละแม มีนักท่องเที่ยวแห่กันมาซื้อเพื่อนำไปเป็นของฝากญาติมิตรเพื่อนฝูงก่อนเดินทางกลับ จนแน่นตลาดแทบไม่มีที่เดิน ส่วนพ่อค้าแม่ค้าขายของทุกร้าน ก็ขายของมือระวิงแทบไม่ทัน

ส่วนบรรยากาศการเดินทางกลับของประชาชนและนักท่องเที่ยวหลังจากที่มาเที่ยวช่วงเทศกาลหยุดยาว และหยุดพักกลับมาเยี่ยมภูมิลำเนาในจังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้ ประชาชนและนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยกันเดินทางกลับ เช่น สถานีรถไฟเชียงใหม่ มีผู้โดยสารเต็มทุกขบวน เช่นเดียวกับสถานีขนส่งผู้โดยสารเชียงใหม่อาเขต 3 มีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก ทางขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดรถบัสเข้ามาเสริมวันละกว่า 40 เที่ยว เพื่อขนประชาชนเดินทางกลับ ส่วนที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ถือว่าเป็นพาหนะการเดินทางโดยเครื่องบินที่มีประชาชนมาใช้มากที่สุดในช่วงเทศกาลวันละกว่า 3 หมื่นคน เนื่องจากตั๋วเครื่องบินโดยสารโลว์คอสต์แอร์มีราคาถูก ผู้โดยสารจึงเลือกจองตั๋วเดินทางโดยเครื่องบินมากกว่ารถบัสประจำทางและรถไฟหลายเท่าตัว
       

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอยสุเทพพระธาตุดอยสุเทพเชียงใหม่ตลาดวโรรสท่องเที่ยวภาคเหนือ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:02 น.