ไลฟ์สไตล์
100 year

ปีใหม่ชายแดนคึกคัก ไฮโซพม่าขับรถมาช็อปปิ้งที่ตาก เงินสะพัด 100 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2560 09:51 น.
SHARE

หยุดยาวปีใหม่ทั้งไทย พม่าแฮปปี้ การค้าขายท่องเท่ียวชายแดน ด้าน อ.แม่สอดสุดคึกคัก คนไทยหาซื้อของฝาก กุ้ง ปูเป็นๆ จากพม่า ส่วนไฮโซพม่าขับรถจากย่างกุ้ง เนปิดอว์ ข้ามมาจับจ่ายใช้เงินในจ.ตากนับหมื่นคน เงินสะพัดหลักร้อยล้าน... 

วันที่ 2 ม.ค.60 วันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 4 วัน ที่ตลาดริมเมย ชายแดนไทย-เมียนมา ใต้สะพานมิตรภาพ อ.แม่สอด จ.ตาก ตั้งแต่ช่วงเช้ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พากันมาหาซื้อของฝาก จนทำให้ร้านขายของฝากกว่า 300 ร้าน ที่เคยเปิดร้านช่วงสายๆ วันนี้มาเปิดตั้งแต่ไก่ยังไม่ทันโห่ แต่ก็ได้ผลเพราะมีนักท่องเที่ยวต่างพากันแวะหาซื้อของฝาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอัญมณี ไม้สักแกะสลัก สินค้าราคาถูกจากประเทศจีนนานาชนิด

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้ของนักท่องเที่ยวคือต้องมาหาซื้ออาหารทะเลสดๆ กุ้ง ปู หอยตัวเป็นๆ จากทะเลเมียนมา ขายดิบขายดี ทำให้บรรดาเหล่าพ่อค้าแม่ค้าทั้งชาวไทยและเมียนมาได้เงินเป็นกอบเป็นกำในช่วงหยุดยาวปีใหม่นี้ หลังจากเงียบเหงาปากแห้งมาหลายเดือน เนื่องจากเป็นหน้าฝนคนเที่ยวน้อย

นายสมศักดิ์ คะวีรัตน์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก กล่าวว่า ช่วงหยุดยาวปีใหม่ มีวันหยุดยาวถึง 4 วัน ทำให้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปเที่ยวทางภาคเหนือขากลับมีโอกาสแวะเข้ามาท่องเที่ยวด้านชายแดนจังหวัดตาก ส่งผลให้ตลาดชายแดนคึกคัก นักท่องเที่ยวเข้ามามากเป็นพิเศษ ร้านสินค้าของฝาก โรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวมีคนหนาแน่นทุกวัน

"ปีนี้เป็นปีพิเศษที่มีนักท่องเที่ยวไฮโซจากประเทศเมียนมา ทั้งจากเมืองด้านใน อาทิ ย่างกุ้ง เมืองมาเกวขะยิ่น และเมืองหลวงกรุงเนปิดอว์ ขับรถข้ามมาเที่ยวนับหมื่นคน คาดว่ามีเงินสะพัดในช่วงนี้ไม่ต่ำกว่า 80-100 ล้านบาท" นายสมศักดิ์ กล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีใหม่ปีใหม่2560ไฮโซพม่าพม่าช็อปปิ้งตาก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 10:54 น.