ปีใหม่ชายแดนคึกคัก ไฮโซพม่าขับรถมาช็อปปิ้งที่ตาก เงินสะพัด 100 ล้าน

ข่าว

  ปีใหม่ชายแดนคึกคัก ไฮโซพม่าขับรถมาช็อปปิ้งที่ตาก เงินสะพัด 100 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ม.ค. 2560 09:51 น.

  หยุดยาวปีใหม่ทั้งไทย พม่าแฮปปี้ การค้าขายท่องเท่ียวชายแดน ด้าน อ.แม่สอดสุดคึกคัก คนไทยหาซื้อของฝาก กุ้ง ปูเป็นๆ จากพม่า ส่วนไฮโซพม่าขับรถจากย่างกุ้ง เนปิดอว์ ข้ามมาจับจ่ายใช้เงินในจ.ตากนับหมื่นคน เงินสะพัดหลักร้อยล้าน... 

  วันที่ 2 ม.ค.60 วันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ 4 วัน ที่ตลาดริมเมย ชายแดนไทย-เมียนมา ใต้สะพานมิตรภาพ อ.แม่สอด จ.ตาก ตั้งแต่ช่วงเช้ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก พากันมาหาซื้อของฝาก จนทำให้ร้านขายของฝากกว่า 300 ร้าน ที่เคยเปิดร้านช่วงสายๆ วันนี้มาเปิดตั้งแต่ไก่ยังไม่ทันโห่ แต่ก็ได้ผลเพราะมีนักท่องเที่ยวต่างพากันแวะหาซื้อของฝาก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอัญมณี ไม้สักแกะสลัก สินค้าราคาถูกจากประเทศจีนนานาชนิด

  นอกจากนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้ของนักท่องเที่ยวคือต้องมาหาซื้ออาหารทะเลสดๆ กุ้ง ปู หอยตัวเป็นๆ จากทะเลเมียนมา ขายดิบขายดี ทำให้บรรดาเหล่าพ่อค้าแม่ค้าทั้งชาวไทยและเมียนมาได้เงินเป็นกอบเป็นกำในช่วงหยุดยาวปีใหม่นี้ หลังจากเงียบเหงาปากแห้งมาหลายเดือน เนื่องจากเป็นหน้าฝนคนเที่ยวน้อย

  นายสมศักดิ์ คะวีรัตน์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก กล่าวว่า ช่วงหยุดยาวปีใหม่ มีวันหยุดยาวถึง 4 วัน ทำให้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปเที่ยวทางภาคเหนือขากลับมีโอกาสแวะเข้ามาท่องเที่ยวด้านชายแดนจังหวัดตาก ส่งผลให้ตลาดชายแดนคึกคัก นักท่องเที่ยวเข้ามามากเป็นพิเศษ ร้านสินค้าของฝาก โรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวมีคนหนาแน่นทุกวัน

  "ปีนี้เป็นปีพิเศษที่มีนักท่องเที่ยวไฮโซจากประเทศเมียนมา ทั้งจากเมืองด้านใน อาทิ ย่างกุ้ง เมืองมาเกวขะยิ่น และเมืองหลวงกรุงเนปิดอว์ ขับรถข้ามมาเที่ยวนับหมื่นคน คาดว่ามีเงินสะพัดในช่วงนี้ไม่ต่ำกว่า 80-100 ล้านบาท" นายสมศักดิ์ กล่าว. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
   03:55

   เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์