ไฟไหม้บ้านลำพูน คลอกอดีต ตร. ตายสลดรับปีใหม่

ข่าว

ไฟไหม้บ้านลำพูน คลอกอดีต ตร. ตายสลดรับปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2560 00:40 น.

เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน อ.เมืองลำพูน คลอก 'ร.ต.ท.' อดีต ตร. ดับสลดรับปีใหม่ คาดไฟฟ้าลัดวงจร ไหม้จากชั้นบนลงมาด้านล่าง หนีไม่ทัน เนื่องจากติดเหล็กดัด รอ พฐ. เข้าพื้นที่หาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ... 

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่1 มกราคม 60 พ.ต.ต.อุดร ญาณะ (สารวัตรสอบสวน ) สภ.เหมืองจี้ อ.เมือง จ.ลำพูน รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน เลขที่ 112 หมู่ที่ 3 ต.หนองหนาม อ.เมือง มีผู้เสียชีวิต จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้บ้านสองชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบภายในห้องนอนชั้นล่าง พบผู้เสียชีวิต ถูกไฟคลอกเป็นตอตะโก ทราบชื่อ ร.ต.ท.สถาพร วัชระศุกร อดีตข้าราชการตำรวจ เกษียณอายุราชการ เจ้าของบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพเก็บไว้ที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลลำพูน เพื่อทำการชันสูตรอีกครั้ง

พ.ต.ต.อุดร เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ร.ต.ท.สถาพร เป็นอดีตข้าราชการตำรวจบำนาญ และนอนพักผ่อนอยู่ที่ห้องนอนชั้นล่าง คาดว่าขณะที่กำลังนอนหลับ เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ลุกไหม้ชั้นบนของบ้านซึ่งเป็นไม้ ก่อนลุกลาม และไม่สามารถหนีออกมาได้ทัน เนื่องจากมีเหล็กดัด จึงถูกไฟคลอกเสียชีวิต ซึ่งจะได้รอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

(ภาพจาก : จนท.กู้ภัย)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  3 โจ๋หนีอริ เจอ ตร. ถอดเข็มขัดฟาด
  02:55

  3 โจ๋หนีอริ เจอ ตร. ถอดเข็มขัดฟาด

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์