ไลฟ์สไตล์
100 year

กระบะเชียงรายชนท้ายจักรยานช่วงทางโค้ง รถคว่ำทั้งคู่ ดับ 1

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2560 13:51 น.
SHARE

(ภาพจาก ตร.สภ.เวียงแก่น)

หนุ่มเชียงราย ขับกระบะกลับจากจ่ายตลาดใน อ.เวียงแก่น เตรียมฉลองปีใหม่ ถึงทางโค้งตกใจเจอจักรยานขับอยู่ด้านหน้ากระชั้นชิด เฉียวชนจนพลกคว่ำลงข้างทางทั้งคู่ ทำชายวัย 63 ปี เสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 60 ร.ต.อ.พิชิต เชื้อเมืองพาน รอง สว.สส.สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย รับแจ้งมีเหตุรถกระบะเชี่ยวชนรถจักรยาน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุถนนบ้านไทยพัฒนา หมู่ที่ 7 ม่วงยาย อ.เวียงแก่น พบรถกระบะโตโยต้า รุ่นไทเกอร์ สีน้ำตาล ทะเบียน บห. 6780 เชียงราย ตกข้างทางลักษณะหงายท้อง มี นายอภิสิทธิ์ หมื่นลาง อายุ 23 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 7 ต.ท่าข้าม อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เป็นผู้ขับขี่และเป็นเจ้าของรถ ส่วนที่หน้ารถกระบะพบรถจักรยานสภาพพังยับเยินล้มอยู่ และผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ. และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายสมบูรณ์ นุธรรม อายุ 63 ปี ชาวบ้านย่าน ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น

สอบสวน นายอภิสิทธิ์ ให้การว่า ขณะขับรถกลับจากจ่ายตลาดใน อ.เวียงแก่น เพื่อซื้อของไปเตรียมฉลองปีใหม่ ถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งและมีสะพาน พบรถจักรยานที่ผู้ตายปั่นอยู่ด้านหน้าในระยะกระชั้นชิด ตนตกใจทำให้รถเสียหลักพุ่งไปเฉี่ยวชนรถผู้ตายด้านหลัง และรถเสียหลักพลิกตกลงข้างทางดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต

ด้านญาติผู้ตายเผยว่า นายสมบูรณ์ กำลังปั่นจักรยานไปสวนใกล้หมู่บ้านเพื่อไปเก็บผักมาปรุงอาหารในวันปีใหม่กับญาติๆ โดยจุดที่เกิดเหตุเป็นถนนทางโค้งแคบและมีสะพาน มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง อยากให้ผู้เกี่ยวข้องหาทางแก้ไขจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะชนจักรยานชนคนตายชนท้ายจักรยานเชียงรายเวียงแก่น

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 00:36 น.