เอาฤกษ์วันแรกปีไก่ คนแห่แช่ไข่-รับไออุ่น ที่น้ำพุร้อนแจ้ซ้อน

ข่าว

เอาฤกษ์วันแรกปีไก่ คนแห่แช่ไข่-รับไออุ่น ที่น้ำพุร้อนแจ้ซ้อน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2560 12:04 น.

หยุดยาวปีใหม่คนไทยแห่เดินทางท่องเที่ยว ที่อช.แจ้ซ้อน จ.ลำปาง มีธารน้ำแร่และบ่อน้ำร้อน มีคนนำไข่ไปแช่เอาฤกษ์เอาชัยในวันแรกของปีไก่ เผยเศรษฐกิจในพื้นที่กลับมาคึกคักจากช่วงหยุดยาวปีใหม่ รัฐบาลเอาใจปชช.ไม่เก็บค่าธรรมเนียม...   

ที่อุทยานน้ำพุร้อนอุทยานแจ้ซ้อน ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 2560 วันปีใหม่ วันแรกของปีระกาหรือปีไก่ นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนเพื่อมารับไออุ่นจากน้ำพุร้อนที่เป็นธารน้ำธรรมชาติ และนำไข่ไก่มาต้มในบ่อน้ำแร่ รวมทั้งแช่น้ำแร่เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น เป็นการคลายหนาวได้เป็นอย่างดี

สำหรับการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวภายในอุทยานน้ำตกแจ้ซ้อน ทางอุทยานไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมแต่อย่างใด เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและเป็นของขวัญวันขึ้นปีใหม่ตามนโยบายของรัฐบาล ทำให้มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในอุทยานแจ้ซ้อนวันละหลายพันคน ตั้งแต่ช่วงหยุดยาว เศรษฐกิจของอำเภอเมืองปานกลับมาคึกคัก สร้างกระแสการจับจ่ายซื้อของ การค้าขายที่ซบเซามานานพลิกฟื้นขึ้นมา มีเงินหมุนเวียนสร้างรายได้ให้คนในชุมชนเป็นอย่างดี. 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์