ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นักท่องเที่ยวนับหมื่น แห่ขึ้น อ่างขาง ชมซากุระบาน สัมผัสอากาศหนาว

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2560 03:45 น.
  SHARE

  ดอยอ่างขาง ยังหนาวเหน็บ นักท่องเที่ยวนับหมื่นแห่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น พร้อมชื่นชมความสวยงามของดอกซากุระเมืองไทย ที่ปลูกอยู่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง และกำลังบานเต็มต้น

  วันที่ 1 ม.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ยังคงคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่2560 สัมผัสอากาศหนาว พร้อมทั้งชื่นชมดอกซากุระเมืองไทย ที่กำลังยืนต้นเบ่งบาน อวดสีสันที่สวยงาม ทำจราจรติดขัดหลายจุด ตั้งแต่ลานกางเต็นท์ม่อนสนยาวไปจนถึงทางเข้าสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เป็นระยะส่วนภายในสถานีเกษตรก็ยังเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวร่วมหมื่นคน เข้าชมซากุระที่บานให้เห็นกว่า 80%แล้ว และยังมีพืชผักเมืองหนาว ให้ชมอยู่ภายในสถานี อุณหภูมิสูงสุดภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง 18.8 อาศาฯ ตํ่าสุด 5.8 องศาฯ ยอดหญ้า2.5 องศาฯ

  สำหรับที่พักนั้นถูกจองเต็ม ไปจนถึงช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนการเดินทางขึ้นดอยอ่างขาง เจ้าหน้าที่ยังฝากเตือนนักท่องเที่ยวที่นำรถยนต์ส่วนตัวขึ้น-ลง ขอให้ตรวจเช็คสภาพรถ และศึกษาเส้นทางให้ดี เนื่องจากมีรถยนต์นักท่องเที่ยวเสียหายหายคัน เนื่องจากความร้อนขึ้น เบรคไหม้ ในช่วงขาลงดอย สำหรับผู้ที่ไม่ได้นำรถยนต์ส่วนตัวไปเอง หรืออาจไม่ชำนาญเส้นทาง ก็มีรถขนส่งสาธารณะให้บริการเพื่อำนวบความสะดวกด้วย ด้วย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดอยอ่างข่างนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยซากุระบานอากาศหนาวเชียงใหม่

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้