นักท่องเที่ยวนับหมื่น แห่ขึ้น อ่างขาง ชมซากุระบาน สัมผัสอากาศหนาว

ข่าว

  นักท่องเที่ยวนับหมื่น แห่ขึ้น อ่างขาง ชมซากุระบาน สัมผัสอากาศหนาว

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2560 03:45 น.

  ดอยอ่างขาง ยังหนาวเหน็บ นักท่องเที่ยวนับหมื่นแห่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น พร้อมชื่นชมความสวยงามของดอกซากุระเมืองไทย ที่ปลูกอยู่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง และกำลังบานเต็มต้น

  วันที่ 1 ม.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ยังคงคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่2560 สัมผัสอากาศหนาว พร้อมทั้งชื่นชมดอกซากุระเมืองไทย ที่กำลังยืนต้นเบ่งบาน อวดสีสันที่สวยงาม ทำจราจรติดขัดหลายจุด ตั้งแต่ลานกางเต็นท์ม่อนสนยาวไปจนถึงทางเข้าสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง เป็นระยะส่วนภายในสถานีเกษตรก็ยังเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวร่วมหมื่นคน เข้าชมซากุระที่บานให้เห็นกว่า 80%แล้ว และยังมีพืชผักเมืองหนาว ให้ชมอยู่ภายในสถานี อุณหภูมิสูงสุดภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง 18.8 อาศาฯ ตํ่าสุด 5.8 องศาฯ ยอดหญ้า2.5 องศาฯ

  สำหรับที่พักนั้นถูกจองเต็ม ไปจนถึงช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนการเดินทางขึ้นดอยอ่างขาง เจ้าหน้าที่ยังฝากเตือนนักท่องเที่ยวที่นำรถยนต์ส่วนตัวขึ้น-ลง ขอให้ตรวจเช็คสภาพรถ และศึกษาเส้นทางให้ดี เนื่องจากมีรถยนต์นักท่องเที่ยวเสียหายหายคัน เนื่องจากความร้อนขึ้น เบรคไหม้ ในช่วงขาลงดอย สำหรับผู้ที่ไม่ได้นำรถยนต์ส่วนตัวไปเอง หรืออาจไม่ชำนาญเส้นทาง ก็มีรถขนส่งสาธารณะให้บริการเพื่อำนวบความสะดวกด้วย ด้วย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์