ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวเชียงใหม่ แห่ร่วม สวดมนต์ข้ามปี ทำดีตามวิถีพ่อ วิถีไทย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2560 04:40 น.
SHARE

ชาวเชียงใหม่ร่วมพิธี สวดมนต์ข้ามปี ทำดีตามวิถีพ่อ วิถีไทย คับคั่ง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10

ที่ จ.เชียงใหม่ คืนวันที่ 31 ธันวาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 22.30 น. วัดสำคัญทั่วจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีประชาชนชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยว เข้าร่วมพิธี สวดมนต์ข้ามปี ทำดีตามวิถีพ่อ วิถีไทย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ มีนายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน ขณะที่ วัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง อำเภอเมืองเชียงใหม่ มีนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน

ข่าวแนะนำ

ส่วนที่ วัดสวนดอก พระอารามหลวง อำเภอเมืองเชียงใหม่ มี นายกฤษณ์ ธนาวณิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน วัดพระธาตุดอยสุเทพ ราชวรวิหาร อำเภอเมืองเชียงใหม่ มี นายประจวบ กันธิยะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร อำเภอเมืองเชียงใหม่ มี นายมนัส ขันใส ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน และวัดศรีโสดา พระอารามหลวง มี นายศรัญญู มีทองคำ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ เป็นประธาน

นอกจากนี้ ยังมีวัดในต่างอำเภอทั้ง 25 อำเภอ ของจังหวัดเชียงใหม่ เกือบทุกวัดได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้เข้าร่วมสวดมนต์ข้ามปี ทำดีตามวิถีพ่อ วิถีไทย ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราช พระบรมวงศานุวงศ์ เพื่อให้ประเทศไทย ประชาชน ครอบครัว และตนเองมีความสุขตลอดปีใหม่ 2560

สำหรับบรรยากาศส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ถนนในตัวเมืองเชียงใหม่ และข่วงประตูท่าแพ กลางเมืองเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวออกมาปล่อยโคมไฟลอยสู่ท้องฟ้า แม้จะมีการเข้มงวดไม่ให้มีการปล่อยโคม แต่นักท่องเที่ยวยังคงหาซื้อมาปล่อยจนเต็มท้องฟ้า และเมื่อเข้าสู่ปีใหม่ 2560 นักท่องเที่ยวต่างเฉลิมฉลองกันและร่วมนับถอยหลังเข้าสู่วันใหม่ บรรยากาศยังคงคึกคักแม้ในปีนี้แทบจะไม่มีการจุดพลุเหมือนทุกปี แต่ก็ยังมีบรรยากาศเข้าสู่ปีใหม่ ที่นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศและชาวไทย ได้ออกมาร่วมแสดงความดีใจและอวยพรให้กันอย่างมิตรภาพ ไร้พรมแดน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปีใหม่ปีใหม่2560เดินทางปีใหม่อวยพรปีใหม่เชียงใหม่ สวดมนต์ข้ามปี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 04:40 น.