ลูกสาวคนที่ 4 ของ มารศรี ณ บางช้าง ยันแม่ไม่ได้เป็นเจ้าของโรงงานน้ำพริกเผา ปัดรับเงินช่วยเหลือจากมูลนิธิฯ เพื่อนดารา บอกถ้าใครอยากบริจาค จะมอบหมายให้นายกเทศมนตรีเมืองแม่เหียะจัดการ นำไปบริจาคเพื่อสาธารณกุศล
เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 ธ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถาม น.ส.รัตนาภรณ์ มุกดาประกร อายุ 61 ปี ลูกสาวนางมารศรี ณ บางช้าง อายุ 84 ปี อดีตดาราชื่อดังที่เสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 500/30 ซอยสุขสวัสดิ์ หมู่บ้านตำหนักใหม่ ถนนเชียงใหม่-ฮอด ต.แม่เหียะ (สิ้น มารศรี ณ บางช้าง ดาราอาวุโส เกิดในราชนิกุลตายอนาถาต้องขอบริจาคโลง)
จากการสอบถามกรณีที่จะมีมูลนิธิช่วยเหลือเพื่อนดารา จะมาบริจาคเงินช่วยเหลือในการทำศพของ นางมารศรี นั้น ทาง น.ส.รัตนาภรณ์ ตอบว่า ตนขอปฏิเสธ และตนจะไม่ขอรับเงินช่วยเหลือ หรือเงินบริจาคใดๆ ทั้งสิ้น หากมีผู้นำมาบริจาคก็จะมอบหมายให้ทาง นายธนวัฒน์ ยอดใจ นายกเทศมนตรีเมืองแม่เหียะ นำไปบริจาคเพื่อสาธารณกุศลต่อไป
...
ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า กรณีมีการแชร์ภาพในสื่อสังคมออนไลน์ว่า นางมารศรี มีโรงงานทำน้ำพริกเผาเป็นของฝากที่เชียงราย เท็จจริงประการใด น.ส.รัตนาภรณ์ กล่าวว่า ในอดีตคุณแม่เคยไปช่วยปูทางทำธุรกิจน้ำพริกเผาให้ลูกสะใภ้จริง แต่หลังจากที่ปูทางให้เสร็จแล้วก็ไม่ได้ไปยุ่งอะไร และมาพักอาศัยอยู่กับตนในบั้นปลายของชีวิต จนมาเสียชีวิตในที่สุด อย่างไรก็ตาม คืนนี้ตนจะไปสวดอภิธรรมศพคุณแม่ที่วัดต้นปิน ที่ทางนายกเทศมนตรีเมืองแม่เหียะช่วยเหลืออุปการะทำศพให้
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในห้องไลน์ของชมรมคนกู้ภัยเชียงใหม่ ได้มีการส่งข้อความ ระบุว่า พระบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ทราบข่าวการเสียชีวิตของนางมารศรี ณ บางช้าง ดาราอาวุโส ได้ให้เลขาฯ ส่วนตัวติดต่อมาที่ น.ส.รัตนาภรณ์ มุกดาประกร ลูกสาวของนางมารศรี ขอเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมต่อจากคืนแรก จากนั้นจะให้มูลนิธิร่วมกตัญญ มารับศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบางแวก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ แต่ น.ส.รัตนาภรณ์ แจ้งว่า ผู้ตายเป็นคนสมถะ และทางญาติไม่สะดวก เนื่องจากลูกที่เหลือคนอื่นๆ ก็ป่วย จึงขอจัดสวดศพที่วัดต้นปิน ต.แม่เหียะ 1 คืนก่อน
ล่าสุดเมื่อเวลา 19.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สรุปแล้วจะมีการตั้งสวดพระอภิธรรมศพนางมารศรี ณ บางช้าง ไปจนถึงคืนวันที่ 25 ธ.ค.2559 โดยทางเทศบาลฯ เป็นเจ้าภาพ และไม่มีการเคลื่อนย้ายศพไปตั้งที่ไหนอีก ทั้งนี้มีกำหนดพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 26 ธ.ค.เวลา 14.00น.