หนุ่มลำปางวัย 28 ปี ออกจากบ้านฝั่งตรงข้าม กระโดดข้ามรั้วเข้าร้านกุ้งเต้นทะเลาะเจ้าของ ก่อนชักปืนยิงสาวใหญ่เจ้าของร้านดับพร้อมลูกค้า ส่วนลูกผัวบาดเจ็บ ก่อนจี้ จยย.หลบหนี ตร.คาดวิวาทเรื่องเสียงดัง พบมือปืนเคยเตือนหลายครั้ง

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 22 ธ.ค. 59 ร.ต.อ.สุรเชษฐ์ สุริมา รอง สว.สส.สภ.เมืองลำปาง รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายและบาดเจ็บหลายราย ในร้านคำเหมยกุ้งเต้นและลาบส้า เลขที่ 790/2 หมู่ 15 บ้านคงสันเงิน ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง จึงรุดไปสอบสวนพร้อม พล.ต.ต.นิยม ด้วงสี รรท.ผบก.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.อ.นันทวิทย์ เทียมบุญธง รอง ผบก.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.อ.นิคม เครือนพรัตน์ ผกก.สภ.เมืองลำปาง นายแพทย์กัมพล เครือคำขาว แพทย์นิติเวช รพ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง

ที่เกิดเหตุเป็นร้านติดถนนในหมู่บ้าน บริเวณโต๊ะอาหารพบศพ นายจรัล ณ ลำปาง อายุ 54 ปี อาชีพรับซื้อของเก่า อยู่บ้านเลขที่ 485/2 หมู่ 15 บ้านดงสันเงิน ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง สภาพศพนั่งกับเก้าอี้ศีรษะเอียงฟุบลงกับโต๊ะ มีบาดแผลถูกยิงเข้าขมับขวาทะลุขมับซ้าย 1 นัด ใต้โต๊ะเดียวกันพบศพ นางเหมย ท้าวบุญเรือง อายุ 53 ปี เป็นเจ้าของร้านที่เกิดเหตุ ถูกยิงด้วยปืนชนิดเดียวกันเข้าด้านหลัง 1 นัด นอกจากนี้ยังมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน รถกู้ชีพ รพ.ลำปาง นำส่ง รพ.ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ นายนฤบาล ท้าวบุญเรือง อายุ 49 ปี สามีของนางเหมย ถูกยิงด้วยกระสุนปืน .22 ที่หน้าอก 2 นัด แขนซ้าย 1 นัด และนายกฤษณะ ฟูเต็มวงค์ อายุ 30 ปี ลูกติดของนางเหมย ถูกยิงเข้ากลางหลัง

จากการสอบสวนทราบว่า มือปืนคือ นายกุลชาร์ แผ่นทอง อายุ 28 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ตรงข้ามกับร้านที่เกิดเหตุ เลขที่ 795 หมู่ 15 บ้านดงสันเงิน ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง หลังก่อเหตุจี้เอารถจักรยานยนต์ของ นายเกียรติพันธ์ จอมวงค์ อายุ 20 ปี ชาว อ.เมืองลำปาง ขณะขับรถผ่านที่เกิดเหตุโดยใช้ปืนขู่บังคับ ทางด้าน น.ส.มะปราง คธามาส อายุ 27 ปี ลูกสะใภ้ของนางเหมย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเห็น นายกุลชาร์ กระโดดข้ามรั้วบ้านมาแล้วมีปากเสียงกับ นางเหมย และนายจรัล จากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด แล้ว นายกุลชาร์ วิ่งเข้ามาในบริเวณใต้ถุนบ้านซึ่งอยู่หลังร้าน ก่อนชักปืนกระหน่ำยิง นายนฤบาล และนายกฤษณะ ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหลังก่อเหตุตะโกนว่าห้ามแจ้งตำรวจ ไม่เช่นนั้นจะตามมายิงให้หมดบ้าน

...

ขณะที่ ผกก.สภ.เมืองลำปาง เปิดเผยว่า เบื้องต้นมูลเหตุและปมการฆ่าน่าจะมาจากเหตุทะเลาะวิวาทกันก่อน หรือมือปืนอาจฉุนเสียงดังภายในร้าน ซึ่งที่ผ่านมาทราบว่ามือปืนรายนี้เคยมาเตือนเรื่องเสียงดังหลายครั้ง ส่วนมือปืนรายนี้จะให้ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบประวัติว่าอยู่ในวงการค้าสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่ เพราะใช้ปืนก่อเหตุถึง 2 กระบอก ส่วน นายจรัล ซึ่งเป็นลูกค้าประจำ ไม่หน้าจะมีนิสัยเกเรในร้าน และไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใคร ทั้งนี้คาดว่าจะได้ตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีแน่นอน.