แห่ชมทะเลหมอกบน 'ดอยหลวงเชียงดาว' หนึ่งในสถานที่เที่ยวหน้าหนาวนี้

ข่าว

  แห่ชมทะเลหมอกบน 'ดอยหลวงเชียงดาว' หนึ่งในสถานที่เที่ยวหน้าหนาวนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ธ.ค. 2559 19:15 น.

  หนาวนี้เชิญสัมผัส!! "ทะเลหมอก" อันสวยงามของ "ดอยหลวงเชียงดาว" หนึ่งในสถานที่เที่ยว จ.เชียงใหม่ ที่มีวิวอันงดงามในยามเช้าดวงอาทิตย์ขึ้น และยามเย็น ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่เข้ามาชมความงดงาม ด้านอำเภอเตรียมจัดกิจกรรมโชว์

  เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. นายสราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอเชียงดาว เปิดเผยว่า ในขณะนี้แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของเชียงดาว โดยเฉพาะดอยหลวงเชียงดาว ที่มีความงดงามทุกๆ ด้าน ไม่ว่ามองจากด้านล่างและด้านหลัง รวมทั้งเดินขึ้นไปสัมผัสวิวทิศทัศน์ ที่มีธรรมชาติงดงามเกินที่จะบรรยายพรรณนาออกมา โดยนักท่องเที่ยวเมื่อได้ขึ้นไปชมสถานที่ จะพบ ทะเลหมอก พรรณไม้หายากหนึ่งเดียวของประเทศ และกวางผาหรือม้าเทวดา ที่อยู่บนดอยหลวงเชียงดาวที่จะโผล่ออกมาอาบแดดให้ได้ชมบนดอยหลวงเชียงดาว จะเป็นการสร้างความประทับใจ ในภาพที่สวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวต่างได้แห่กันมายังอำเภอเชียงดาวในเวลานี้


  เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักกันมากยิ่งขึ้น กลุ่มเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชียงดาว จึงเชิญร่วมกิจกรรมเปิดท่องเที่ยวเชียงดาว ในวันเสาร์ที่ 24 ธ.ค.นี้ เวลา 08.30 น. ณ ที่ว่าการอำเภอเชียงดาว โดยในงานดังกล่าวได้จัดกิจกรรมปั่นจักรยานเปิดการท่องเที่ยงเชียงดาว ซึ่งจะปั่นจากที่ว่าการอำเภอไปถ้ำเชียงดาว ระยะทาง 6.4 กิโลเมตร ชมทิวทัศน์และวิถีชีวิตยามเช้าที่สดใสและงดงามของเชียงดาว.

  ภาพจากนายอำเภอเชียงดาว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดอยหลวงเชียงดาวทะเลหมอกกวางผาม้าเทวดาสราวุฒิ วรพงษ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 22:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์