นทท.ไทย-ต่างชาติ แห่จองห้องพัก อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เต็มข้ามปี

ข่าว

  นทท.ไทย-ต่างชาติ แห่จองห้องพัก อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เต็มข้ามปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ธ.ค. 2559 11:42 น.

  หมอกปกคลุมทั่วเมืองเชียงใหม่ ยอดดอยอินทนนท์ 6 องศาฯ มีเหมยขาบบางๆ นทท.ไทย-ต่างชาติ ตื่นเต้นแห่ถ่ายรูป ขณะที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง นทท.แห่จองห้องพักเต็มข้ามปี ยาวไปถึงกลางเดือนมกราคม 2560 

  เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 21 ธ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อุณหภูมิยอดดอย จ.เชียงใหม่ เช้านี้วัดได้ 6 องศาเซลเซียส อากาศเปิดมีเหมยขาบที่กิโลเมตรที่ 45 บางๆ ไม่มากนัก ส่วนกิ่วแม่ปานอุณหภูมิต่ำสุด 6 องศาฯ ด้านที่ทำการอุทยาน 10 องศาฯ อากาศเปิดมีทะเลหมอกฝั่งแม่แจ่มพระอาทิตย์ขึ้น 06.48 น.

  นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวยังคงคึกคักเหมือนเดิม สถิตินักท่องเที่ยวเมื่อวานนี้ (20 ธ.ค. 59) เป็นคนไทย 5,906 คน ต่างชาติ 615 คนยานพาหนะ 2,050 คัน รวมทั้งสิ้น 6,521 คน อย่างไรก็ตามการเกิดเหมยขาบบางๆ ในวันนี้ นับว่าเป็นครั้งที่ 6 ในรอบปี สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวที่ยังไม่เคยเห็น ต่างพากันถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก คาดว่าช่วงสิ้นเดือนนี้ จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวเป็นจำนวนมากเพื่อมาฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

  ทางด้าน นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า บรรยากาศการท่องเที่ยว เช้าวันนี้จุดชมวิวกิ่วลม และลานกางเต็นท์ มีทะเลหมอกสวยงามทั้งฝั่งอำเภอแม่แตง จ.เชียงใหม่ และฝั่งอำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน ท้องฟ้าเปิดสามารถมองเห็นทิวทัศน์งดงามมากพระอาทิตย์ขึ้น เวลา 06.50 น. อุณหภูมิต่ำสุด 8 องศาเซลเซียส

  "จำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยเมื่อวานนี้ 845 คน ต่างชาติ 82 คน พักค้างแรม 130 คน การจราจร ระดับ 1 ยังไม่หนาแน่น สามารถเดินรถได้คล่องตัว อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่จองบ้านพัก บริเวณจุดชมวิว นั้นถูกจองจนเต็มไปจนถึงวันที่ 15 ม.ค. 60 ปีหน้า นักท่องเที่ยวสามารถเช่านอนเต็นท์ได้ ทางอุทยานมีบริการให้กับนักท่องเที่ยว ส่วนผู้ที่จะเอาเต็นท์มาเองก็สามารถนำมากางได้เช่นกัน" นายบัญชา กล่าวทิ้งท้าย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยอดดอยอินทนนท์อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังแห่จองห้องพักเต็มข้ามปีอากาศหนาวเหมยขาบ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 08:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์