สั่งปิดไม่มีกำหนด-จ่อเอาผิดเจ้าของ สลิงโหนดังแม่กำปอง นทท.ชนกันเจ็บ 3

ข่าว

  สั่งปิดไม่มีกำหนด-จ่อเอาผิดเจ้าของ สลิงโหนดังแม่กำปอง นทท.ชนกันเจ็บ 3

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ธ.ค. 2559 14:29 น.

  (รูปจากเจ้าหน้าที่ตำรวจภาค 5)

  ตร.ภาค 5 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ปกครอง บุกตรวจสอบบริษัทไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน เชียงใหม่ หลังพบนักท่องเที่ยวชาวอิสราเอล เล่นซิปไลน์หรือโหนสลิงแล้วเกิดชนกันกลางอากาศ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 3 คน เบื้องต้นสั่งปิดกิจการไม่มีกำหนดไว้ก่อน

  เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.59 พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รรท.รอง ผบช.ภ.5 พ.ต.อ.พงษ์เดช คำใจสู้ ผกก.สภ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยนางสาวภัทรพร ลายจุด นายอำเภอแม่ออน ได้นำกำลังเข้าไปตรวจสอบยัง บริษัทไฟลท์ ออฟ เดอะ กิบบอน ตั้งอยู่บ้านแม่กำปอง หมู่ 3 ต.ห้วยแก้ว ซึ่งเป็นจุดที่เกิดอุบัติเหตุที่นักท่องเที่ยวขึ้นไปเล่นโหนสลิง (Zip lining) แล้วเกิดอุบัติเหตุชนกันกลางอากาศ ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวน 3 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน บาดเจ็บสาหัส 2 คน ทราบชื่อภายหลัง คือ Mrs.Oritbobrov อายุ 41 ปี Mr.sahar meir อายุ 42 ปี และ ด.ช. Boy Liam bobrov อายุ 7 ปี ซึ่งทั้งหมดเป็นชาวอิสราเอล

  โดยจากการสอบถามอาการบาดเจ็บในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 รายปลอดภัยแล้ว แต่ก็ยังคงต้องรอดูอาการอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันทางผู้บริหารของ Flight of Gibbon ได้แสดงความรับผิดชอบเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดพร้อมทั้งแสดงเจตนาว่าจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้บาดเจ็บทั้งหมด

  พล.ต.ต.พิทยา เปิดเผยว่า จากการสอบถามผู้จัดการบริษัทดังกล่าว ทราบว่านักท่องเที่ยวทั้ง 3 รายได้เดินทางมาเล่นโหนสลิง (Zip lining) แล้วทั้งคู่โหนสลิงตามกันมาทันกัน จึงชนเข้าที่ด้านหลังอย่างแรง แล้วตกลงมาสู่พื้นดิน โดยหลังจากเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้าไปช่วยเหลือนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด ส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาลในตัวเมืองเชียงใหม่

  ทั้งนี้ หลังจากที่ได้มีการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้มีคำสั่งให้ระงับการให้บริการของบริษัทดังกล่าวในทันทีอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากมีความผิดตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร พ.ศ. 2522 และกฎกระทรวงว่าด้วยการควบคุม มาตรฐานด้านความปลอดภัย เครื่องเล่น พ.ศ. 2558

  ขณะเดียวกัน จะได้ดำเนินคดีกับเจ้าของบริษัทดังกล่าวในข้อหากระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสไว้ก่อน ส่วนข้อหาอื่นๆ เช่น พ.ร.บ.การได้รับอนุญาตให้ดำเนินกิจการนั้นจะต้องตรวจสอบอย่างละเอียด หากพบมีความผิดอื่นก็จะดำเนินทุกข้อหา ทั้งนี้ ได้ประสานกับทางนายอำเภอ และทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ให้ตรวจสอบตามอำนาจและหน้าที่ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โหนสลิงเชียงใหม่ซิปไลน์ไฟลท์ เดอะ กิบบอนสลิงโหน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 23:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์