ครูพา นร.แข่งเก็บข้าวเปลือกกลางแดด ช่วยคลายหนาว-ออกกำลัง

ข่าว

ครูพา นร.แข่งเก็บข้าวเปลือกกลางแดด ช่วยคลายหนาว-ออกกำลัง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2559 15:55 น.

บันทึก

ออกกำลังกายคลายหนาวไม่เหมือนใคร โรงเรียนที่แม่สอด พานักเรียนแข่งเก็บเมล็ดข้าวเปลือกที่ร่วงหล่นกลางแดด ในแปลงนาสาธิตเกษตรอินทรีย์ เพื่อให้เด็กรู้จักคุณค่าของข้าว...


ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2559 จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงนี้ โดยเฉพาะพื้นที่ซีกตะวันตกของจังหวัดตาก อุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง ส่งผลกระทบเด็กนักเรียนของโรงเรียนเทศบาลวัดดอนแก้ว อ.แม่สอด เพื่อเป็นการคลายหนาวให้เด็กในช่วงเช้า คณะครูได้จัดกิจกรรมแฝงจิตอาสา ให้เด็กได้ออกกำลังกาย โดยวันนี้มีการพาเด็กไปที่แปลงนาสาธิตเกษตรอินทรีย์ของโรงเรียนซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นกิจกรรมแข่งขันเก็บเมล็ดข้าวเปลือกในแปลงนานำพาสู่ความพอเพียง


นายสุเทพ วันฟั่น ผู้อำนวยการโรงเรียนกล่าวว่า วันนี้เราจัดกิจกรรมต่อเนื่องจากการเกี่ยวข้าว มาแข่งขันเก็บข้าวเปลือกที่ร่วงหล่นในผืนนา จุดประสงค์ให้นักเรียนรู้คุณค่าของเมล็ดข้าว ประเทศไทยเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ หรือเป็นศูนย์อาหารของโลก เราได้นำนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาล-มัธยมปีที่ 3 มาช่วยกันเก็บเมล็ดข้าวเปลือกที่ร่วงหล่น ภายหลังเกี่ยวข้าวแล้ว เป็นการส่งเสริมพัฒนาเรื่องจิตอาสาของโรงเรียน ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมที่ดีงาม เป็นกิจกรรมต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของโรงเรียนวัดดอนแก้ว โรงเรียนพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เตรียมบันทึกสถิติโลก "ไม้กลายเป็นหิน" ที่ยาวที่สุดในโลก 8 ก.ค.นี้
00:43

เตรียมบันทึกสถิติโลก "ไม้กลายเป็นหิน" ที่ยาวที่สุดในโลก 8 ก.ค.นี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์