ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครูพา นร.แข่งเก็บข้าวเปลือกกลางแดด ช่วยคลายหนาว-ออกกำลัง

  ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2559 15:55 น.
  SHARE

  ออกกำลังกายคลายหนาวไม่เหมือนใคร โรงเรียนที่แม่สอด พานักเรียนแข่งเก็บเมล็ดข้าวเปลือกที่ร่วงหล่นกลางแดด ในแปลงนาสาธิตเกษตรอินทรีย์ เพื่อให้เด็กรู้จักคุณค่าของข้าว...


  ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2559 จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงนี้ โดยเฉพาะพื้นที่ซีกตะวันตกของจังหวัดตาก อุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง ส่งผลกระทบเด็กนักเรียนของโรงเรียนเทศบาลวัดดอนแก้ว อ.แม่สอด เพื่อเป็นการคลายหนาวให้เด็กในช่วงเช้า คณะครูได้จัดกิจกรรมแฝงจิตอาสา ให้เด็กได้ออกกำลังกาย โดยวันนี้มีการพาเด็กไปที่แปลงนาสาธิตเกษตรอินทรีย์ของโรงเรียนซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม เป็นกิจกรรมแข่งขันเก็บเมล็ดข้าวเปลือกในแปลงนานำพาสู่ความพอเพียง


  นายสุเทพ วันฟั่น ผู้อำนวยการโรงเรียนกล่าวว่า วันนี้เราจัดกิจกรรมต่อเนื่องจากการเกี่ยวข้าว มาแข่งขันเก็บข้าวเปลือกที่ร่วงหล่นในผืนนา จุดประสงค์ให้นักเรียนรู้คุณค่าของเมล็ดข้าว ประเทศไทยเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ หรือเป็นศูนย์อาหารของโลก เราได้นำนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาล-มัธยมปีที่ 3 มาช่วยกันเก็บเมล็ดข้าวเปลือกที่ร่วงหล่น ภายหลังเกี่ยวข้าวแล้ว เป็นการส่งเสริมพัฒนาเรื่องจิตอาสาของโรงเรียน ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมที่ดีงาม เป็นกิจกรรมต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของโรงเรียนวัดดอนแก้ว โรงเรียนพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี.

  ** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนาวตากคลายหนาวเก็บข้าวออกกำลังกาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 21:31 น.