ตร.สั่งสอบ เส้นทางการเงิน ‘บอล กฤษณะ’ เผยดารา11คน ยังไม่ยอมมาให้ปากคำ

ข่าว

ตร.สั่งสอบ เส้นทางการเงิน ‘บอล กฤษณะ’ เผยดารา11คน ยังไม่ยอมมาให้ปากคำ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2559 16:05 น.

บันทึก

บอล กฤษณะ’ ยังไม่หมดวิบาก รรท.ผบช.น.5 สั่งตรวจสอบเส้นทางการเงิน ชี้ถึงแม้ไม่ใช่คดีเกี่ยวกับยาเสพติด ก็ตรวจได้เพราะสงสัยว่าเป็นผู้มีอิทธิพล ส่วนพยานที่เป็นดารานักแสดง ยังไม่มาให้การ 11 คน เตือนหากเรียกครั้งที่ 2 ไม่มา ถือว่าขัดหมาย... 

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 ธ.ค.2559 พล.ต.ต.พูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รรท.ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบเส้นทางการเงินของ บอล-กฤษณะ อมิตรสูญ หนึ่งในผู้ต้องหาร่วมทำร้ายร่างกายลูกชาย ผบ.มทบ.38 ที่ร้านมาลินสกาย ที่ล่าสุดเจ้าของสถานที่ได้เข้ารื้อถอนตามคำสั่งเทศบาลฯแล้ว (สลายอาณาจักร ‘บอล กฤษณะ’ รื้อแล้วผับฉาว มาลินสกาย-ดาดฟ้า รร.เดอะคอร์)

ทั้งนี้ พล.ต.ต.พูนทรัพย์ ระบุว่า ถึงแม้ว่าจะเป็นคดีทำร้ายร่างกาย ไม่เกี่ยวกับคดียาเสพติดก็ตาม แต่หากตำรวจมีข้อสงสัย หรือมีพยานเพิ่มเติมว่า ผู้ต้องหาเป็นผู้มีอิทธิพล ก็สามารถตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาได้ ส่วนการสอบสวนเพิ่มเติมในคดีนั้น พนักงานสอบสวนได้สอบไปแล้วกว่า 20 ปาก รวมทั้งพยานดารา 2 ปาก คือ อุ้ม ลักขณา และหมาก ปริญ ส่วนเพื่อนดาราอีก 11 คนกำลังอยู่ระหว่างเรียกตัวมาสอบสวน หากไม่มาก็จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หากยังไม่มาอีก จะถือว่ามีความผิดฐานขัดหมายเรียกของเจ้าพนักงาน

อย่างไรก็ตาม การสรุปสำนวนเสนอให้อัยการพิจารณาส่งฟ้องต่อศาลนั้น ทางตำรวจขอเวลาทำงานอีกสักระยะ ส่วนการที่ผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวจากศาลไป ขณะนี้ ยังไม่พบว่ามีการข่มขู่พยานแต่อย่างใด แต่ทางตำรวจได้เฝ้าติดตามอยู่อย่างใกล้ชิด ซึ่งการรวบรวมพยานหลักฐานที่ผ่านมา เชื่อมั่นว่าจะสามารถเอาผิดผู้ต้องหาทั้ง 5 คนได้

"ขอให้พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ มาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ทางตำรวจจะให้การคุ้มครองดูแลพยานอย่างเต็มที่" พล.ต.ต.พูนทรัพย์ กล่าวในที่สุด. 

อ่านเพิ่มเติมที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
01:48

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์