พะเยาเริ่มหนาวเย็น นทท.แห่ชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้นที่ผาหัวเรือ

ข่าว

พะเยาเริ่มหนาวเย็น นทท.แห่ชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้นที่ผาหัวเรือ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2559 14:30 น.

บันทึก

นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมทะเลหมอก และชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาหัวเรือ บริเวณป่าบ่อสิบสอง ต.บ้านต๋อม อ.เมืองพะเยา หลังในช่วงนี้อากาศหนาวเย็นและหมอกลงจัด ส่งผลให้ทัศนียภาพบริเวณดังกล่าวมีทะเลหมอกสวยงามคล้ายภูชี้ฟ้า จ.เชียงราย...

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 59 นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างเริ่มเดินทางเข้าสัมผัสทะเลหมอก และชมพระอาทิตย์ขึ้นในช่วงเช้า อุณหภูมิอยู่ที่ 17 องศาเซลเซียส บริเวณผาหัวเรือ ป่าบ่อสิบสอง ในพื้นที่บ้านเกษตรพัฒนา ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังในช่วงนี้มีอากาศหนาวเย็นและหมอกลงจัด ส่งผลให้ทัศนียภาพบริเวณดังกล่าวมีความสวยงามมาก คล้ายกับภูชี้ฟ้า โดยผาหัวเรือดังกล่าว มีลักษณะเป็นภูเขาที่ยื่นออกไปในลักษณะคล้ายหัวเรือ และมีลานสำหรับให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปสัมผัสบรรยากาศของท้องฟ้าอย่างใกล้ชิด


ในช่วงฤดูหนาวและฤดูกาลท่องเที่ยว จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้น ยังมีภูมิประเทศที่สวยงามและอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง คือมีระยะห่างจากตัวเมืองเพียง 6 กิโลเมตร การเดินทางก็สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮา!เกิดเงาพระธาตุโบราณอายุ1,040ปี กลับหัวในกุฏิ
06:59

ฮือฮา!เกิดเงาพระธาตุโบราณอายุ1,040ปี กลับหัวในกุฏิ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์