มรภ.ลำปางเจ้าภาพ งานหัตถกรรมนักเรียน

ข่าว

มรภ.ลำปางเจ้าภาพ งานหัตถกรรมนักเรียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ธ.ค. 2559 08:01 น.

บันทึก

ผู้สื่อข่าว จ.ลำปาง รายงานเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ว่า สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำปางเขต 1 ร่วมกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาลำปาง เขต 2 และเขต 3 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 35 และศูนย์การศึกษาพิเศษประจำ จ.ลำปาง ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนภาคเหนือ ครั้งที่ 66 ปีการศึกษา 2559 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 ธันวาคม ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง คาดว่าจะมีข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา นักเรียน ผู้ปกครอง และประชาชนทั่วไปจาก 53 เขตพื้นที่การศึกษา 17 จังหวัดภาคเหนือ เข้าร่วมงานประมาณ 100,000 คน

ทั้งนี้ การปฏิรูปการศึกษา การเรียนรู้ และพัฒนาเด็กนักเรียนให้เป็นบุคคลที่มีความรู้คู่คุณธรรม เป็นพื้นฐานการดำรงชีวิตอยู่ในสังคมอย่างมีความสุขการศึกษาเป็นงานสำคัญที่สุดของชาติ การศึกษาคือการสร้างความรู้ความคิด การเจริญเติบโตทั้งทางร่างกายและจิตใจให้เป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพเป็นรากฐานในการพัฒนาประเทศชาติให้มีความเจริญรุ่งเรือง ทัดเทียมหรือเป็นผู้นำในอารยประเทศได้อย่างภาคภูมิใจ ดังนั้น จึงได้จัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนระดับภูมิภาคขึ้นทั้ง 4 ภูมิภาค ภาคกลางและภาคตะวันออกจัดที่ จ.จันทบุรี ภาคใต้จัดที่ จ.ระนอง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือจัดที่ จ.หนองคาย และภาคเหนือจัดที่ จ.ลำปาง โดยมีสถานที่จัดงานหลักและแข่งขันที่มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เพื่อให้นักเรียนได้แสดงออกถึงความสามารถในด้านวิชาการ ความสามารถที่เป็นเลิศด้านกีฬา ศิลปะ การแสดง ดนตรี สิ่งประดิษฐ์ อีกทั้งเป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และนำเสนอผลงานของนักเรียน ข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษาให้ปรากฏแก่สาธารณชนและพัฒนาศักยภาพทุกด้าน สามารถก้าวไปสู่เวทีระดับชาติและระดับสากลได้ต่อไป

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการแข่งขันความสามารถนักเรียนด้านวิชาการ ทักษะ ศิลปหัตถกรรมและเทคโนโลยี ทั้งระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา และการศึกษาพิเศษ รวมทั้งสิ้น 618 รายการ เพื่อคัดเลือกสู่เวทีระดับชาตินิทรรศการ การศึกษาตามจุดเน้น 6 ยุทธศาสตร์ปฏิรูปการศึกษา และกาดมั่วคัวนักเรียน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์