ไลฟ์สไตล์
100 year

รร.ไทยรัฐวิทยา นำสามเณรและถือศีลจาริณี 99 รูป ทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล

ไทยรัฐออนไลน์
6 ธ.ค. 2559 03:35 น.
SHARE

โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 5 (วัดตลิ่งต่ำ) นำสามเณร 59 รูปและถือศีลจาริณี 40 คน รวม 99 รูป ทำบุญตักบาตรและสวดพระอภิธรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 5 ธันวาคม 59 ที่ วัดวรดิตถาวาส (วัดตลิ่งต่ำ) ต.ทุ่งยั้ง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ นายชัชวาลย์ เพ็ชร์แบน ผอ.โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 5 นายสนาม กอนวงศ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลพระเสด็จ พร้อมด้วยคณะครู ผู้ปกครอง กำนัน –ผู้ใหญ่บ้าน นำสามเณรและบวชศีลจารินี รวม 99 รูป ทำพิธีทำบุญตักบาตรและสวดพระอภิธรรมเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการนี้มี พระอธิการรด จัตตมโร จ้าอาวาสวัดวรดิตถาวาส (วัดตลิ่งต่ำ) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

ข่าวแนะนำ

หลังจากสวดพระอภิธรรมพระบรมศพแล้ว ยังได้แสดงธรรมให้ สามเณรและผู้ถือศีลจาริณี โดยพระปลัดอนุชิต อธิปัญโญ การบรรพชาสามเณรและบวชศีลจาริณี ในครั้งนี้ได้นั่งสมาธิ ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สำหรับโครงการดังกล่าวจัดขึ้น ระหว่างวัน 4-8 ธ.ค. 59 ทั้งนี้ จะได้ศึกษาธรรมะหลักคำสอนของพระสัมมาสัมมาพุทธเจ้าและฝึกสมาธิ น้อมนำหลักธรรมคำสอนของ “ในหลวง” เพื่อร่วมกันทำความดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ เคยเสด็จมาจังหวัดอุตรดิตถ์ ถึง 4 ครั้ง จะได้เกิดเกิดพลังแห่งบุญสืบทอดพระพุทธศาสนา ประเพณี ศิลปะวัฒนธรรมของไทยสืบไปอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวง รัชกาลที่9โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 5สามเณรและบวชศีลจารินีอุตรดิตถ์ทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:50 น.