หนีไม่พ้น

ข่าว

หนีไม่พ้น

เพลิงพยัคฆ์

  6 ธ.ค. 2559 05:01 น.

  บันทึก

  ทหารชุดเฉพาะกิจกองทัพภาคที่ 1 บุกทลายบ่อนการพนัน รวบเซียนพนันได้ 58 คน และยึดของกลางได้หลายรายการ เงินสดกว่า 2 แสนบาท

  ทหารมีข้อมูลว่า ในพื้นที่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี มีคนลักลอบเปิดบ่อนป๊อกเด้ง

  เป็นเรื่องของชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ ร้องขอให้ทหารมาปราบบ่อนการพนัน

  ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 8/5 ซอยวัดมะเดื่อ ถนนรัตนาธิเบศร์ หมู่ 7 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ชาวบ้านเห็นความผิดปกติภายในบ้าน มีคนแปลกหน้าหมุนเวียนเข้าออกอยู่ตลอดเวลา

  เลยสงสัยว่าจะมีการลักลอบเล่นการพนัน

  แจ้งข้อมูลไปขอให้ทหารมาจัดการ

  ปราบบ่อนป๊อกเด้ง

  งานนี้ พล.ต.นพสิทธิ์ สิทธิพงศ์โสภณ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ กองกำลังรักษาความสงบ กองทัพภาคที่ 1 เป็นหัวหน้าชุดจับกุม บอกว่า หลังจากได้รับร้องเรียนได้ประสานกำลังทหารจาก ปตอ.พัน.6 และ พ.ต.อ.สุวัฒน์ ตันติมาสน์ ผกก.สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ท้องที่รับผิดชอบเข้าร่วมจับกุม

  เป็นอีกบ่อนที่ถูก ชุดเฉพาะกิจทหารกองทัพภาคที่ 1 บุกเข้าทลายบ่อนที่ชาวบ้านร้องเรียน แต่เป็นการจับกุมที่ตำรวจพื้นที่ไม่เดือดร้อน เพราะทหารบอกว่า มีการประสานงานตำรวจพื้นที่ร่วมกันจับกุมเลยมีคำถามว่า ทำไมชาวบ้านในพื้นที่ไม่แจ้งให้ตำรวจพื้นที่ ที่อยู่ใกล้กว่าเข้าจับกุมบ่อน

  ไม่มั่นใจหรือกลัวข่าวรั่ว

  แต่ต้องยอมรับความเด็ดขาดของฝ่ายทหารที่พร้อมจับกุมมาเฟีย ผู้มีอิทธิพล บ่อนการพนัน สถานบริการผิดกฎหมาย หรือความผิดทุกประเภท ซึ่งเป็นนโยบาย พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ให้กวาดล้างกลุ่มมาเฟีย ผู้มีอิทธิพล ยึดถือคำสั่งของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.

  มีข้อมูลหลายท้องที่ ปกปิด อำพรางซ่อนเร้นสิ่งที่ผิดกฎหมาย ตำรวจบางคนยังหลงผิดอยู่กับผลประโยชน์ เพราะคิดว่าชาวบ้านทำอะไรไม่ได้ มองข้าม “ชุดเฉพาะกิจทหาร” ที่ยังเป็นความหวังของชาวบ้านได้อยู่

  พื้นที่ไหนที่ปล่อยให้มีสิ่งผิดกฎหมาย มีโอกาสที่จะถูกชุดเฉพาะกิจทหารเข้าจับกุม

  เพราะเบาะแสที่สำคัญคือ คนที่เดือดร้อน

  หากคนในพื้นที่ยังคิดว่าไม่เป็นธรรม มีความเดือดร้อน และหวั่นเกรง จะเกิดผลกระทบความเป็นอยู่ในชีวิตและทรัพย์สินของลูกหลาน ย่อมหนีไม่พ้นหนังสือร้องเรียน บัตรสนเท่ห์ ไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ

  อยู่ที่ว่าหน่วยไหนจะทำจริงจังแค่ไหน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์