แม่น้องเจมส์บอนด์ รับอาจขอโอนคดีให้กองปราบดูแล หลังคดีบอล กฤษณะไม่คืบฯ

ข่าว

แม่น้องเจมส์บอนด์ รับอาจขอโอนคดีให้กองปราบดูแล หลังคดีบอล กฤษณะไม่คืบฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2559 22:40 น.

บันทึก

ตร.เชียงใหม่ทำคดีไม่คืบหน้า แม่อาจร้องขอโอนคดีไปกองปราบ แต่ขอรอดูก่อนไม่อยากให้เกิดศึกระหว่างสี "บอล กฤษณะ"ไม่ละความพยายาม ส่งผู้ใหญ่เข้าเจรจาหวังเข้าเยี่ยมน้องเจมส์บอนด์ ด้านพนักงานสอบสวนคดี ขอความเป็นธรรมสื่อ หลังถูกย้ายให้ไปช่วยราชการ 

ผู้สื่อข่าวเชียงใหม่ เกาะติดคดีคืบหน้า บอล กฤษณะ กับพวก 4 คน รุมทำร้าย"น้องเจมส์บอนด์"ลูกชายนายพลทหาร มทบ.ที่ 38 จ.น่าน คืบหน้ามาว่า วันนี้นางปุนยวัจนา วรรคาวิสันต์ อายุ 49 ปี แม่ของคนเจ็บ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า ตอนนี้ อาการของน้องเจมส์บอนด์ ยังน่าเป็นห่วง คือ น้องมีไข้ขึ้นๆลง ๆ แพทย์ต้องให้ยาลดไข้ตลอด ส่วนบาดแผลจากการถูกำร้ายและบาดแผลผ่าตัดดั้งจมูกเริ่มดีขึ้นบ้าง และคุณแม่กังวลอีกเรื่อง คือ สายตาด้านซ้ายของน้องยังมองไม่เป็นปกติ ส่วนการทำคดีของตำรวจ ก็มีตำรวจจาก สภ.ช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ มาขอสอบสวนปากคำ ลูกชายเพิ่มเติมอีก แต่ลูกชายบอกว่า ผมก็พูดให้การไปหมดแล้วจนไม่มีอะไรจะพูดอีกแล้ว เลยไม่ขอให้การเพิ่มเติม แต่ทางญาติก็ชักเริ่มไม่ไว้วางใจการทำงานของตำรวจเจ้าของท้องที่ เช่น มีการนำภาพพยานหลุดออกมาทางสื่อ แล้วใครจะกล้ามาเป็นพยาน ขณะนี้กำลังหารือกับผู้หลักผู้ใหญ่ ว่า อาจจะขอโอนคดีนี้ไปให้ตำรวจกองปราบ ทำต่อ พร้อมกับจะพาลูกชายไปรักษาต่อที่ ร.พ.พระมงกุฎ ก็อาจเป็นไปได้ แต่ขอเวลาสัก 2-3 วันก่อน ตอนนี้กำลังสอบถามผู้ใหญ่หลายๆคนอยู่ว่า จะทำอย่างไรต่อไป

ในส่วนของ "บอล กฤษณะ" แฟนดาราสาว ช่อง 3 นั้นยังไม่ละความพยายาม ได้พยายามส่งผู้ใหญ่เข้ามาเจรจาเพื่อจะขอมาเข้าเยี่ยมน้องเจมส์บอล แต่ทางครอบครัวยังไม่อณุญาตในตอนนี้ เพราะยังไม่มั่นใจในหลายๆเรื่อง เพราะคุณแม่ไม่ได้ต้องการเงินจากเขา แต่ที่ลุกขึ้นมาเรียกร้องเพราะต้องการความยุติธรรมให้กับลูกที่ถูกคนกลุ่มนั้นกระทำกับลูก และแม่ยังทำใจไม่ได้เพราะเสียงร้องโหยหวนของบุตรชายที่ขอชีวิตจากชายกลุ่มนั้นยังดังกึกก้องในหูของแม่ เพราะระหว่างเกิดเหตุลูกชายได้โทรศัพท์มาหาแม่ นางปุนยวัจนา กล่าว

ส่วนที่ สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ ได้จัดส่งตำรวจสืบสวนไปตรวจสอบมาลินเพรสซิเด้น ถนนห้วยแก้ว อ.เมืองเชียงใหม่ สถานที่ผู้ต้องหาที่ได้รับการประกันตัวออกไปทั้ง 5 คน เพราะเกรงว่ากลุ่มผู้ต้องหาจะไปข่มขู่พยาน แต่จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดได้เผ่นไปพักอยู่ที่อื่นหมดแล้ว

ด้าน พ.ต.ต.สถิตชัย นิตยวัน สารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ ที่โดนคำสั่งไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.5 ได้พบกับผู้สื่อข่าวที่ สภ.ช้างเผือก กล่าวว่า ภายหลังจากที่ผู้บังคับบัญชามีคำสั่งโยกย้ายให้ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.5 ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาก็เข้าใจในการทำงานของตน สาเหตุคงเนื่องมาจากมี เพจในสังคมออนไลน์เพจหนึ่ง คดีที่ ร้านมาเวล ชั้นล่างของมาลินสกาย(เจ้าของเดียวกัน) ที่เคยถูกจับเมื่อ เดือน ส.ค. 2558 ซึ่งตนก็ยอมรับว่า เคยเป็นพนักงานสอบสวนในคดีนั้นจริง และคดีกรมการปกครองเข้ามาจับกุมร้านมาลินสกายในขณะนี้ ก็ได้เสนอสำนวนสั่งฟ้องไปให้อัยการจังหวัดเชียงใหม่แล้ว แต่เรื่องชั้นอัยการจะส่งฟ้องหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ เพราะทางเจ้าของร้านเข้าต่อสู้เรื่องการจับกุมก่อนเวลาเที่ยงคืน และมีการส่งเซฟเวอร์กล้องวงจรปิดของร้านไปตรวจสอบที่ กองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผมขอความเป็นธรรมด้วย เพราะผมไม่มีสื่ออยู่ในมือที่จะชี้แจงสังคมได้ อีกอย่างมีเพจหนึ่งเคยถูกจับเรื่องความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ (นำข้อความเท็จเข้าสู่ระบบคอมฯ) มาขอผมช่วย แต่ผมไม่ยอมก็ว่ากันไปตามหลักฐานของคดี ก็ไปขุดภาพเก่าที่ผมเคยทำคดีร้านมาเวลมาเล่นงานผม คุณงามความดีของผม ขอให้ไปสอบถาม เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เคยมาสัมผัสการทำงานของผมได้ ว่า ผมเป็นคนอย่างไรพต.ต.สถิตชัย กล่าว

ข่าวเกี่ยวข้อง 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 15:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์