เชียงรายเปิดตัว 'ภูชี้เดือน' ยอดดอยสูงที่เที่ยวแห่งใหม่ใน อ.เวียงแก่น

ข่าว

เชียงรายเปิดตัว 'ภูชี้เดือน' ยอดดอยสูงที่เที่ยวแห่งใหม่ใน อ.เวียงแก่น

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2559 16:27 น.

บันทึก

หนาวนี้ต้องมาเยือน!! พ่อเมืองเชียงราย นำทีมเปิดฤดูท่องเที่ยว “ภูชี้ฟ้า” และเปิดตัว ”ภูชี้เดือน” สถานที่ชมวิวบนยอดดอยสูงแห่งใหม่ ที่สามารถมองเห็นแม่น้ำโขงทั้งไทย และ สปป.ลาว ใน อ.เวียงแก่น

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. 59 นายบุญส่ง เตชะมณีสถิตย์ ผวจ.เชียงราย นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 (เชียงราย) ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องผู้นำชุมชนร่วมเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวใหม่ "ภูชี้เดือน" เป็นดอยสูงชัน สามารถชมทิวทัศน์มองเห็นทะเลหมอกรอบทิศได้ 360 องศา สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,742 เมตร ตั้งอยู่ บ.ร่มฟ้าหลวง ต.ปอ อ.เวียงแก่น เป็นสถานที่ท่องเที่ยว 3 คู่แฝด “ภูชี้ฟ้า-ภูชี้ดาว-ภูชี้เดือน” มีความสวยงามตามธรรมชาติ ติดแม่น้ำโขง เห็นทิวทัศน์ประเทศไทย และ สปป.ลาว การเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยว จะต้องจอดรถที่สามแยกบ้านร่วมฟ้าหลวง ต.ปอ อ.เวียงแก่น และต่อรถโฟร์วีลในพื้นที่อีก 3 กม. โดยจะมีมัคคุเทศก์คอยบริการนักท่องเที่ยว

ต่อมา คณะ ผวจ.เชียงราย ได้เดินทางไป "ภูชี้ฟ้า" ต.ตับเต่า อ.เทิง เพื่อทำพิธีเปิดเทศกาลท่องเที่ยว และปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว ภูชี้เดือน ก่อนร่วมกันทำแนวกันไฟ 2 แผ่นดิน เป็นระยะทาง 8 กม. และดูการสาธิตการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ประสบอุบัติเหตุตกเขา ของเจ้าหน้าที่จากวนอุทยานภูชี้ฟ้า

นายบุญส่ง กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ทหาร ตำรวจ ชุมชนพื้นที่ได้ร่วมจัดกำลังมาดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวในฤดูหนาว โดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดเทศกาลปีใหม่ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจากจำนวนพันถึงหลายหมื่นคน จึงขอความมือจากทุกส่วนและนักท่องเที่ยว ได้ระมัดระวังการเดินทาง และพื้นที่ท่องเที่ยวกันเขตไว้เพื่อความปลอดภัย และช่วยกันรักษาความสะอาดโดยเฉพาะเรื่องขยะ ทิ้งในที่ทิ้งขยะที่จัดไว้

นายนิพนธ์ จำนงคสิริศักดิ์ กล่าวว่า กิจกรรมวันนี้นอกจากจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ยังเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ และส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวทั้งใน จ.เชียงราย–จ.พะเยา รองรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน เสริมสร้างความร่วมมือการแก้ปัญหาไฟป่าและหมอกควันตามแนวชายแดน นำไปสู่ความสัมพันธ์อันดีระว่างเพื่อนบ้านต่อกัน และเพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อทรัพยากรป่าไม้ ให้ป่าอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ดังเดิม ซึ่งเอื้อประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อมแก่มวลมนุษยชาติ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
02:17

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 19:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์