ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 5 (วัดตลิ่งต่ำ) จัดพิธีบรรพชาสามเณร-ศีลจาริณี 99 รูป

ข่าว

ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 5 (วัดตลิ่งต่ำ) จัดพิธีบรรพชาสามเณร-ศีลจาริณี 99 รูป

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2559 17:00 น.

บันทึก

โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 5 (วัดตลิ่งต่ำ) จัดโครงการพิธีบรรพชาสามเณรและบวชศีลจาริณี เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “ในหลวง ร.9” จำนวน 99 รูป เพื่อให้เกิดพลังแห่งบุญ รู้จักกตัญญูต่อบิดา มารดา ผู้มีพระคุณ และสืบทอดอายุพระพุทธศาสนา ...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 59 นายชัชวาลย์ เพ็ชร์แบน ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 5 พร้อมด้วยคณะครูและผู้ปกครอง ได้จัดโครงการบรรพชาสามเณรเพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ วัดตลิ่งต่ำ ในการนี้มี พระอธิการรด จตตมโร จ้าอาวาส วัดวรดิตถาวาส (วัดตลิ่งต่ำ) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยมีนายนิรัตน์ โปร่งใส รอง ผอ.สนง.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 1 เป็นประธานในพิธีปลงผม เพื่อบรรพชาสามเณร จำนวน 59 รูป และบวชศีลจาริณี 40 รูป รวม 99 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล

ระยะเวลาการบรรพชาสามเณรและบวชศีลจาริณี ระหว่างวันที่ 4-8 ธันวาคม 2559 ทั้งนี้จะได้ศึกษาธรรมะ เจริญจิตภาวนา ปฏิบัติกิจของสงฆ์ ฝึกสมาธิ น้อมนำหลักธรรมคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชด้วยการร่วมกันทำความดี ถวายความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เพื่อให้เกิดพลังแห่งบุญ รู้จักกตัญญูต่อบิดา มารดา ผู้มีพระคุณ และสืบทอดอายุพระพุทธศาสนา รักษาขนบธรรมเนียมประเพณี ศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของไทยสืบไป.

null
null
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"แม่ตื่น"สะเทือนใจ ลูก 5 ขวบเคาะโลงเรียก
01:32

"แม่ตื่น"สะเทือนใจ ลูก 5 ขวบเคาะโลงเรียก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์