ไลฟ์สไตล์
100 year

ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 5 (วัดตลิ่งต่ำ) จัดพิธีบรรพชาสามเณร-ศีลจาริณี 99 รูป

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2559 17:00 น.
SHARE

โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 5 (วัดตลิ่งต่ำ) จัดโครงการพิธีบรรพชาสามเณรและบวชศีลจาริณี เพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “ในหลวง ร.9” จำนวน 99 รูป เพื่อให้เกิดพลังแห่งบุญ รู้จักกตัญญูต่อบิดา มารดา ผู้มีพระคุณ และสืบทอดอายุพระพุทธศาสนา ...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 59 นายชัชวาลย์ เพ็ชร์แบน ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 5 พร้อมด้วยคณะครูและผู้ปกครอง ได้จัดโครงการบรรพชาสามเณรเพื่อน้อมอุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ วัดตลิ่งต่ำ ในการนี้มี พระอธิการรด จตตมโร จ้าอาวาส วัดวรดิตถาวาส (วัดตลิ่งต่ำ) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยมีนายนิรัตน์ โปร่งใส รอง ผอ.สนง.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 1 เป็นประธานในพิธีปลงผม เพื่อบรรพชาสามเณร จำนวน 59 รูป และบวชศีลจาริณี 40 รูป รวม 99 รูป ถวายเป็นพระราชกุศล

ข่าวแนะนำ

ระยะเวลาการบรรพชาสามเณรและบวชศีลจาริณี ระหว่างวันที่ 4-8 ธันวาคม 2559 ทั้งนี้จะได้ศึกษาธรรมะ เจริญจิตภาวนา ปฏิบัติกิจของสงฆ์ ฝึกสมาธิ น้อมนำหลักธรรมคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชด้วยการร่วมกันทำความดี ถวายความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เพื่อให้เกิดพลังแห่งบุญ รู้จักกตัญญูต่อบิดา มารดา ผู้มีพระคุณ และสืบทอดอายุพระพุทธศาสนา รักษาขนบธรรมเนียมประเพณี ศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของไทยสืบไป.

nullnull
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 5 (วัดตลิ่งต่ำ)บรรพชาสามเณรบวชศีลจาริณีโรงเรียนไทยรัฐวิทยาบวชถวายพระราชกุศล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:44 น.