ไลฟ์สไตล์
100 year

เตือนเชียงดาวหมอกหนา 18 ล้อคว่ำทางโค้ง เมียนั่งมาด้วยเจ็บสลบ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2559 15:11 น.
SHARE

เชียงดาวหมอกลงจัดช่วงเช้า 18 ล้อขับมาเจอทางโค้งพลิกคว่ำข้างทาง ถนนเชียงใหม่-ฝาง เมียนั่งมาด้วยเจ็บ สลบไม่รู้ตัว ตร.ฝากเตือนระมัดระวังขับขี่ขึ้นดอย ให้กดแตรให้สัญญาณทางโค้ง...

เมื่อเวลา 0 9.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. ร.ต.อ.เลิศชัย สาระจันทร์ รอง สว.สอบสวน สภ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ พลิกคว่ำบนถนนเชียงใหม่-ฝาง หน้าแขวงการทางปิงโค้ง ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว โดยมีคนติดอยู่ภายในรถ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเหยี่ยวแดงเชียงดาว พร้อมแพทย์พยาบาล รพ.เชียงดาว ไปยังที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 72-0209 สมุทรปราการ พลิกคว่ำชนขอบกำแพงรั้วราวสะพานหน้าแขวงการทาง มีคนติดอยู่ภายใน 2 ราย จึงช่วยกันทุบกระจกรถนำตัวออกมา โดยคนขับชื่อ นายเฉลิม ดวงกล้า อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 153/2 ต.สำโรง อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี บาดเจ็บเล็กน้อย และนางหนึ่ง ดวงกล้า อายุ 32 ปี ภรรยา มีบาดแผลทั่วตัว ซึ่งสลบไม่รู้สึกตัว นำส่ง รพ.เชียงดาว

ข่าวแนะนำ

นายเฉลิม เผยว่า ขับรถมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อจะบรรทุกพืชผลการเกษตร ที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ แต่ในช่วงเช้ามีหมอกมาก ทัศนวิสัยไม่ดี เมื่อเข้าทางโค้งรถได้ส่ายไปส่ายมา จนเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง

พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผกก.สภ.เชียงดาว ได้ฝากเตือนประชาชนว่า เชียงดาวเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามมาก มีนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมากในช่วงนี้ และในช่วงเช้ามีหมอกลงหนามากตามเส้นทางต่างๆ โดยเฉพาะเส้นทางขึ้นดอย จึงขอให้ใช้ความระมัดระวังมาก ขับช้าๆ และกดแตรให้สัญญาณทางโค้งตลอด เส้นทางขึ้นดอยหลวงชันและแคบ ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียงดาวหมอกหนารถเจอหมอกหนาพลิกคว่ำทางโค้งเชียงดาวปิงโค้งหมอกลงจัดเกิดอุบัติเหตุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:31 น.