วันหยุดยาว นักท่องเที่ยวนับหมื่น ทะลักดอยอินทนนท์ ลุ้นชมเหมยขาบ

ข่าว

วันหยุดยาว นักท่องเที่ยวนับหมื่น ทะลักดอยอินทนนท์ ลุ้นชมเหมยขาบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2559 09:10 น.

บันทึก

(ขอบคุณ ภาพจากเจ้าหน้าที่ดอยอินทนนท์)

นักท่องเที่ยวนับหมื่นทะลักดอยอินทนนท์ ช่วงวันหยุดหยาว หวังไปลุ้นชมเหมยขาบ แต่ผิดหวัง อุณหภูมิอยู่ที่ 5 องศาฯ อากาศอุ่นขึ้น หันไปต่อคิวชมทะเลหมอกกิ่วแม่ปานแทน

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. 59 นายวุฒิพงษ์ ดงคำฟู ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้มีนักท่องเที่ยวมานอนกางเต็นท์และขึ้นมาในตอนเช้าหนาแน่นมากนับหมื่นคน ขณะที่เมื่อวานนี้มีประมาณ 7,000 กว่าคน เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว วันที่ 5 ธ.ค. เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงมีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวกันเป็นจำนวนมาก จนทำให้บรรยากาศบนดอยอินทนนท์แน่นขนัด

ขณะที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานวันนี้ยังคงมีนักท่องเที่ยวต่อคิวกันยาวเหยียดเพื่อที่จะขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอินทนนท์ที่จุดชมวิว แต่วันนี้ไม่มีเหมยขาบให้เห็น เนื่องจากอุณหภูมิยังไม่ลดลงมาก วัดได้ต่ำสุดที่ยอดดอยอินทนนท์ 5 องศาเซลเซียส ขณะที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานวัดได้ 6 องศาเซลเซียส จึงนับว่าอากาศหนาวเย็นมาก ส่วนนักท่องเที่ยวที่มารอลุ้นทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าไม่ผิดหวัง เนื่องจากอากาศเปิด อย่างไรก็ตาม วันนี้จะมีการเปิดสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่อยู่บนดอยอินทนนท์คือ ดอยอ่างกา หลังจากที่ได้พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวมาแล้วระยะหนึ่ง ซึ่งตรงจุดนี้จะเป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวต้องชื่นชอบในความงามของธรรมชาติด้วย

ด้านนายวรพจน์ คุณาวิวัฒนางกูร เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือรายงานว่า สภาพอากาศเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. 59 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณภาคเหนือมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไปในช่วงตลอดระยะปลายสุดสัปดาห์นี้ ข้อควรระวังขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจร ภาคเหนือตอนบนอากาศเย็นถึงค่อนข้างหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 16-20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณเทือกเขาและยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 6-12 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10-25 กิโลเมตร/ชั่วโมง อุณหภูมิต่ำสุดวันนี้วัดได้ 6.8 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์