ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นร.ม.ปลายเมืองน่าน ค่ายติวเข้ามหาวิทยาลัย อาหารเป็นพิษกลางดึก 18 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2559 01:30 น.
  SHARE

  เด็ก ม.ปลายโรงเรียนแห่งหนึ่งในน่าน เข้าค่ายติวเตรียมความพร้อมก่อนเข้ามหาวิทยาลัย ปวดท้อง อาเจียนกลางดึก 18 ราย ครู-อาจารย์ประสาน รพ. เข้าตรวจสอบ คาดอาหารเป็นพิษ

  เมื่อเวลา 22.15 น. วันที่ 3 ธ.ค. 59 โรงพยาบาลน่าน แจ้งว่าได้รับผู้ป่วยเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งจำนวน 17 ราย มีอาการปวดท้อง อาเจียน และบางคนมีอาการถ่ายเหลว ในเบื้องต้นคาดว่าผู้ป่วยน่าจะรับประทานอาหารเป็นพิษ จึงให้แพทย์เวรโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ กู้ชีพ กู้ภัย อบต.บ่อ, อบต.ผาสิงห์ เข้าตรวจสอบที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในน่าน เมื่อไปถึงพบ นายสนอง ก้อนสมบัติ ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะอาจารย์ผู้ควบคุมเด็กในการเข้าค่าย และเด็กนักเรียนจำนวนหนึ่งรวมตัวกันที่อาคารหอประชุมรีสอร์ต โดยมีแพทย์โรงพยาบาลน่าน ตรวจสภาพร่างกายเด็กนักเรียน อย่างละเอียด

  นายสนอง กล่าวว่า ทางโรงเรียนนำเด็กนักเรียนชั้น ม.ปลาย จำนวน 100 คน ที่สมัครใจมาติวเตรียมความพร้อมเพื่อเข้ามหาวิทยาลัย โดยมีคณะอาจารย์สอนระดับ ม.ปลาย และ อาจารย์ที่มาจากมหาวิทยาลัย สลับกันให้ความรู้ ซึ่งวันนี้เข้าค่ายเป็นวันที่ 10 แล้ว และพรุ่งนี้จะปิดค่ายให้เด็กกลับบ้าน เบื้องต้นเด็กที่มาเข้าค่ายดังกล่าวมีอาการอ่อนเพลีย แต่คิดว่าน่าจะเกิดจากการเข้าค่าย แต่พอช่วงเย็น ก็เริ่มมีอาการปวดท้อง ถ่ายเหลว ทางอาจารย์ผู้คุมจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลน่าน มาตรวจอาการและสาเหตุ จากนั้นทางทีมแพทย์จากโรงพยาบาลน่าน ให้เด็กที่มีอาการที่ไม่รุนแรงรับประทานอาหารอ่อน และดื่มน้ำเกลือแร่ให้มากๆ ในระยะ 3-5 วันนี้ก่อน ทั้งนี้ เด็กมีอาการอ่อนเพลีย ปวดท้อง ถ่ายเหลว จำนวน 17 ราย เป็นนักเรียกหญิง 14 ราย นักเรียนชาย 3 ราย และนอนโรงพยาบาลน่าน 3 ราย แต่อาการไม่รุนแรงอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

  ล่าสุด เมื่อเวลา 23.10 น. ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลน่าน ว่า มีเด็กเข้ามาที่โรงพยาบาลทั้งหมด 18 ราย นอนรักษาตัว 4 ราย ด้าน นายแพทย์พงศ์เทพ วงศ์วัชรไพบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน เผยว่า สาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจและวินิจฉัยของแพทย์ โดยวันที่ 4 ธ.ค. เวลาประมาณ 09.00 น. ทางทีมแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลน่าน จะเข้าติดตามผู้ป่วยที่รีสอร์ต พร้อมทีมแพทย์ สสจ.น่าน และ สสอ.เมืองน่าน อีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาหารเป็นพิษนักเรียนอาหารเป็นพิษน่านท้องเสีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:47 น.