ดับเสือลำบาก‘เสริฐ เลาลี’แก๊งยาฆ่าตร. ยิงสู้หมดโม่ ถล่มพรุนคากระท่อม

ข่าว

ดับเสือลำบาก‘เสริฐ เลาลี’แก๊งยาฆ่าตร. ยิงสู้หมดโม่ ถล่มพรุนคากระท่อม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2559 15:15 น.

บันทึก

จุดจบพ่อค้ายา ประเสริฐ เลาลี หัวโจกที่ยิงส.ต.ต.ดับขณะเข้าล่อซื้อตัวเองโดนกระสุนเจ็บ กลายเป็นเสือลำบากหนีไปซ่อนตัวเลียแผลในกระท่อมบนดอยที่แม่แตง ตร.บุกจับกลับยิงใส่ เลยโดนถล่มนาน 5 นาที ตายร่างพรุนคาปืนคู่ใจที่ยิงสู้จนกระสุนหมด...   

จากเหตุเมื่อคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฉก. ปส.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ล่อซื้อยาเสพติดและเกิดยิงต่อสู้กับแก๊งคนร้าย เหตุเกิดบริเวณ สี่แยกบายพาสเชียงใหม่-ปาย บ้านห้วยไร่ หมู่ 9 ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เป็นเหตุให้ ส.ต.ต.ศิรยุทธ น้อยอรุณ อายุ 22 ปี ผบ.หมู่(ป)สภ.กัลยาณิวัฒนา ช่วยราชการชุด ฉก.ปส.ภ.จว.เชียงใหม่ ถูกกระสุนปืนคนร้ายเสียชีวิต จากน้ำมือของนายประเสริฐ เลาลี อายุ 35 ปี เดนคุกที่เพิ่งพ้นโทษออกมาในคดียาเสพติด ซึ่งในการปะทะครั้งนั้น นายประเสริฐ ถูกอาวุธปืนของตำรวจยิ่งเข้าที่สีข้างด้านซ้าย แต่ยังยิงแหกด่านวิ่งหนีเข้าป่าไปได้กลายเป็นเสือลำบาก จนต้องประกาศให้ชาวบ้านระมัดระวัง เนื่องจากนายประเสริฐมีอาวุธปืนติดตัว พร้อมจะสู้ตายตลอดเวลา(เตือนสุดร้าย ‘เสริฐ เลาลี’ ยิง ส.ต.ต.ล่อซื้อยาดับ บาดเจ็บเป็นเสือลำบาก)

อย่างไรก็ตาม ตำรวจสามารถจับกุมสมุนร่วมแก๊ง มีนายธนาวุฒิ วิฑิชุมพร อายุ 30 ปี ได้พร้อมยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด และยังติดตามจับกุมตัวนายไกรสร ใจคำแปง อายุ 29 ปี ชาว อ.แม่แตง ที่ร่วมก่อเหตุ และเป็นคนขับรถเก๋งมิตซูบิชิ รุ่นแลนเซอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กล 2965 เชียงใหม่ ชนรถตำรวจแหกด่านหลบหนีไป พร้อมกันนี้ทางพล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รรท.รอง ผบช.ภ.5 ดูแลงานปราบปรามยาเสพติด ได้สั่งการให้ไล่ล่าตัวนายประเสริฐ เลาลี ที่กลายเป็นเสือลำบากที่หนีไปพร้อมอาวุธปืน เข้าไปในพื้นที่ป่าใกล้หมู่บ้านลีซอ ซึ่งเป็นเครือญาติของนายประเสริฐเอง คาดว่ามีการช่วยเหลือให้ที่ซ่อนตัว

ล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. ชุดปฏิบัติการอาวุธพิเศษ บก.สส.ภาค 5 และชุด ฉก.ปส.ภ.จว.เชียงใหม่ อำนวยการปฏิบัติงาน โดย พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร รรท.รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รรท.รอง ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วัฒนชัย รอง ผบก.สส. ภ.5 ได้เข้าทำการปิดล้อม หมู่บ้านบวก หมู่ 13 ต.ป่าแป๋ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ หลังจากที่ได้สืบทราบว่ามีผู้เห็นนายประเสริฐ เลาลี ผู้ต้องหาที่ยิง ส.ต.ต.ศิรยุทธ น้อยอรุณ เสียชีวิต เข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้าน

เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังล้อมไว้ และปิดเส้นทางหลบหนี พร้อมทั้งเข้าเคลียร์บ้านแต่ละหลังที่อยู่ในพื้นที่ จนพบว่ามีบ้านไม้หลังหนึ่งท้ายหมู่บ้าน น่าเชื่อว่าจะเป็นที่หลบซ่อนตัวของนายประเสริฐ ทางตำรวจจึงได้แจ้งเตือนให้คนในบ้านออกมามอบตัว แต่ไม่มีเสียงตอบรับ สักครู่มีหญิงสาววิ่งออกจากบ้านมาในลักษณะหวาดกลัว ทางตำรวจจึงได้ควบคุมไว้พร้อมสอบถาม จนทราบว่านายประเสริฐ หลบซ่อนตัวอยู่พร้อมอาวุธปืน โดยมีอาการบาดเจ็บจากการถูกยิงมาด้วย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตะโกนให้วางอาวุธและเดินออกมามอบตัวแต่โดยดี แต่ปรากฏว่านายประเสริฐ ได้ใช้อาวุธปืนยิงออกมา 1 นัด ทางชุดปฏิบัติการจึงได้ใช้อาวุธระดมยิงตอบโต้เข้าไปในบ้านไม้เก่านานประมาณ 5 นาที ไม่มีการยิงโต้ตอบ ทางตำรวจจึงได้ยิงเปิดทางก่อนเข้าเคลียร์ในบ้าน พบร่างของนายประเสริฐนอนตายอยู่ในสภาพแขนขาลำตัวศีรษะถูกกระสุนปืนเจาะเข้ากว่า 10 แห่ง รวมทั้งแผลที่ถูกยิงเดิมอีก 2 แผลที่สีข้างด้านซ้าย เสียชีวิตในสภาพนอนหงาย สวมกางเกงขาสั้นลายดอกหลากสี 1 ตัว มีเสื้อยีนส์สีฟ้าห่มคลุมร่างอยู่ ปืนขนาด .38 วางบนหน้าอก กระสุนถูกยิงไปหมด ไม่มีเหลือเลยสักนัดเดียว 

ต่อมา พล.ต.ต.พลูทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รรท.ผบช.ภ.5 ได้เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์มายังหมู่บ้านที่เกิดเหตุ เข้าไปดูศพของนายประเสริฐ เลาลี หัวโจกแก๊งยาเสพติดที่ฆ่าตำรวจ พร้อมทั้งกำชับให้มีการขยายผลการกวาดล้างยาเสพติดหมู่บ้านชายแดน โดยจะประสานงานร่วมกับทางฝ่ายทหาร ในการปฏิบัติการกวาดล้างทุกรูปแบบ.

(ภาพจากตำรวจ)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สท.ชักปืนจะยิงสามีคนงานก่อสร้าง แต่ปืนลั่นถูกตร.เจ็บ 1 นาย
04:36

สท.ชักปืนจะยิงสามีคนงานก่อสร้าง แต่ปืนลั่นถูกตร.เจ็บ 1 นาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 03:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์