เทศบาลฯ สั่งรื้อแล้ว 'มาลินสกาย' ดาดฟ้า รร.เดอะคอร์ เร่งขนของออก

ข่าว

เทศบาลฯ สั่งรื้อแล้ว 'มาลินสกาย' ดาดฟ้า รร.เดอะคอร์ เร่งขนของออก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 20:51 น.

บันทึก

ธุรกิจที่ "บอล กฤษณะ" เคยบริหาร เจอหางเลขถูกสั่งรื้อทั้งร้านมาลินสกาย และดาดฟ้าโรงแรมเดอะคอร์ หลังรับทราบหนังสือที่ทางเทศบาลช้างเผือกนำมาติดไว้ที่หน้าอาคาร โดยอยู่ระหว่างดำเนินการรื้อโครงเหล็กออกมา และส่วนที่ต่อเติม...

หลังจากที่สังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพ หนังสือตราครุฑคำสั่งเทศบาลตำบลช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 2 ฉบับ มาติดไว้ที่หน้าอาคารร้านมาลินสกาย และหน้าโรงแรมเดอะคอร์ ในโครงการตลาดมาลินพลาซ่า ถนนห้วยแก้ว ที่บอล กฤษณะ เคย บริหาร โดย นายบุญธรรม ศรีคำมูล รองนายกเทศมนตรีตำบลช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ปฏิบัติราชการแทนนายกเทศมนตรี ลงนามในหนังสือลงวันที่ 30 พ.ย. 2559 ประกาศคำสั่งห้ามใช้อาคาร หรือยินยอมให้บุคคลใดใช้อาคารที่อาจเป็นภยันตราย ตามมาตรา 40 วรรคหนึ่ง หรือตามมาตรา 41 วรรคหนึ่ง และคำสั่งให้รื้อถอนอาคารตามมาตรา 42 วรรคหนึ่ง ปิดประกาศที่ร้านมาลินสกาย ซึ่งได้รับอนุญาตให้ทำการดัดแปลงอาคาร ลงวันที่ 3 กันยายน 2557 เพื่อใช้เป็นอาคารพาณิชย์ คอนกรีตเสริมเหล็ก 4 ชั้น 1 หลัง ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่โยธาได้เข้าตรวจสอบ พบว่าได้ต่อเติมผิดแบบแปลนที่ได้รับใบอนุญาต จึงสั่งให้รื้อถอนส่วนที่ต่อเติมเป็นโครงสร้างเหล็ก ตั้งแต่ชั้นดาดฟ้าชั้น 5 ที่เป็นร้านอาหารมาลินสกาย ให้แล้วเสร็จใน 30 วัน (1 เดือน) นอกจากนี้ ที่โรงแรมเดอะคอร์ เจ้าหน้าที่ก็ไปตรวจสอบพบว่ามีการต่อเติมบริเวณชั้นดาดฟ้า ชั้น 5 ที่ผิดจากการไปยื่นขออนุญาต จึงสั่งให้รื้อถอนเช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีประกาศห้ามเปิดกิจการโรงแรมเนื่องจากยังไม่ได้รับใบอนุญาตการประกอบกิจการ


ต่อมา เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. 59 น.ส.ภาณุมาศ อุดมขันติกุล เลขาส่วนตัว นางพีรยา คุวานันท์ เจ้าของตัวจริงโรงแรมเดอะคอร์ เชียงใหม่ ถนนห้วยแก้ว และโครงการตลาดมาลินพลาซ่า กล่าวว่า ทางเจ้าของโครงการได้รับทราบหนังสือที่ทางเทศบาลช้างเผือกนำมาติดไว้ที่หน้า อาคารร้านมาลินสกาย และหน้าโรงแรมแล้ว ในส่วนของร้านมาลินสกาย ทางโครงการกำลังให้เจ้าของเดิมที่ถูกเลิกสัญญาเช่าไป ขนย้ายข้าวของออกไปก่อน และทางโครงการจะเข้าไปรื้อโครงเหล็กออกมา เช่นเดียวกับดาดฟ้าของโรงแรมเดอะคอร์ ที่มีการต่อเติมอาคาร กำลังหารือกันอยู่ว่าจะเข้าไปดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่ต่อเติมขึ้นมาใหม่ และจะได้แจ้งให้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาของเทศบาลช้างเผือก มาตรวจสอบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
01:48

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์