มอบปริญญาชีวิตฯ ให้คุณยายวัย 83 ปี

ข่าว

มอบปริญญาชีวิตฯ ให้คุณยายวัย 83 ปี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ธ.ค. 2559 08:04 น.

บันทึก

พระเทพญาณเวที ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดพะเยา เจ้าอาวาสวัดศรีอุโมงค์คำ อ.เมือง จ.พะเยา เป็นประธานพิธีมอบปริญญาชีวิตบัณฑิตปัจฉิมวัย และประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาให้กับนักเรียน โรงเรียนอนุรักษ์ปัญญานุสรณ์ วัดเชียงทอง ที่อาคารหอระฆังเฉลิมพระเกียรติ 8 ชั้น ร.ร.อนุรักษ์ปัญญานุสรณ์ วัดเชียงทอง ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา โดยมีนายเสนีย์ มานนท์ นายกเทศมนตรีตำบลท่าวังทอง เป็นผู้กล่าวรายงาน ในพิธีมอบปริญญาชีวิตบัณฑิตปัจฉิมวัย ให้กับผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาในครั้งนี้ เป็นรุ่นแรกจำนวน 51 คน และระดับประกาศนียบัตรอีก 50 คน

ทั้งนี้ พระครูไพจิตธรรมาภรณ์ (อดุลย์) อายุ 50 ปี 26 พรรษา เจ้าอาวาสวัดเชียงทอง เป็นผู้ก่อตั้ง ร.ร.อนุรักษ์ปัญญานุสรณ์ วัดเชียงทอง ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา ขึ้นมาเมื่อ 3 ปีก่อน โดยมีผู้สูงอายุทั้งหญิงและชายได้เข้ามาศึกษาเล่าเรียนจนสำเร็จการศึกษาในปีนี้เป็นรุ่นแรก และวัดเชียงทองเป็นที่ที่มีชื่อเสียงเรื่องพิพิธภัณฑ์แห่งความทรงจำ หอระฆังสูงเท่าตึก 8 ชั้น สูงที่สุดในจังหวัดพะเยาอีกด้วย

คุณยายตุ้ย อินต๊ะราส อายุ 83 ปี เผยว่าตนเองได้เข้ามาศึกษาเล่าเรียน ได้ความรู้ทั้งทางโลกและทางธรรมตลอดได้ความรู้ทั่วไปในโลกปัจจุบัน ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เรียนจนจบสำเร็จได้สวมชุดครุยดีใจมาก และตนเองมีบุตรทั้งหมด 8 คน ส่งเสียสำเร็จการทำงานหมดทุกคน ซึ่งในวันนี้รับปริญญาดีใจมากเป็นพิเศษ มีลูกมาให้กำลังใจแสดงความดีใจที่ตนเองเรียนจบ พร้อมกับเพื่อนร่วมรุ่น เป็นที่ปลื้มอกปลื้มใจแก่ลูกหลานไปตามๆกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชาวบ้านตกปูหินกิน-ขาย สร้างรายได้งาม
02:38

ชาวบ้านตกปูหินกิน-ขาย สร้างรายได้งาม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์