แม่สุดเศร้า แก๊งยาฆ่า สตต.พลีชีพ

ข่าว

แม่สุดเศร้า แก๊งยาฆ่า สตต.พลีชีพ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ธ.ค. 2559 07:44 น.

บันทึก

ตำรวจภาค 5 ระดมกำลังนับร้อยนาย รวมทั้ง ฮ.บินค้นหาไล่ล่าแก๊งยานรกชาวเขาเผ่าลีซอ เหิมเกริม แย่งปืนยิง ส.ต.ต. เสียชีวิตขณะล่อซื้อยานรก หลังถูกตำรวจยิงบาดเจ็บกระเสือกกระสนหนีเข้าป่า พบเพียงรอยหยดเลือดและขี้เรี่ยราดทิ้งไว้กลางป่า ยังจับกุมไม่ได้ ขณะที่ตำรวจตามพบรถเก๋งพาหนะของคนร้ายที่สาวแสบหนึ่งในแก๊งคนร้ายขับพุ่งชนรถตำรวจพัง ถูกนำไปจอดทิ้งกลางป่าห่างจุดเกิดเหตุ 20 กม. ในสภาพถูกยิงยางระเบิด ไม่พบวี่แววคนร้ายเช่นกัน ด้านตำรวจกล้า ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ผบช.ภ.5 มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวเบื้องต้น เตรียมพิจารณาปูนบำเหน็จความดีความชอบเต็มที่

จากเหตุสลดใจ กรณี ส.ต.ต.ศิรยุทธ น้อยอรุณ อายุ 22 ปี สังกัดชุดเฉพาะกิจ ปส.ภ.จ.เชียงใหม่ ปฏิบัติการล่อซื้อยาบ้าจากแก๊งค้ายานรกชาวเขา เกิดพลาดท่าถูกคนร้ายไหวตัวแย่งปืนกระหน่ำยิงบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ส่วนมือปืนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงบาดเจ็บ แต่หลบหนีรอดไปได้ เหตุเกิดบริเวณสี่แยกบายพาสเชียงใหม่-ปาย บ้านห้วยไร่ หมู่ 9 ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าการติดตามไล่ล่าแก๊งยานรกเหิมยิงตำรวจพลีชีพ ต่อมาเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 30 พ.ย. พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร รรท.รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นาย ออกติดตามไล่ล่าคนร้ายโดยปิดล้อมป่าที่เกิดเหตุที่คาดว่าคนร้ายยังหลบซ่อนตัว โดยกระจายกำลังปูพรมตรวจค้น รวมทั้งใช้เฮลิคอปเตอร์กองบินตำรวจ บินค้นหาทางอากาศสนับสนุน พบเพียง อุจจาระ และรอยเลือดของคนร้ายหยดไหลเป็นทาง แต่ยังไม่พบตัว วางกำลังปิดล้อมไว้พร้อมประสานผู้นำ หมู่บ้าน ระดมชาวบ้านออกช่วยค้นหาคนร้ายอีกทาง

ด้านการติดตามรถเก๋งมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีบรอนซ์เงิน เลขทะเบียน กล 2965 เชียงใหม่ ของ น.ส.สุธาสินี แซ่หน่อ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/321 หมู่ 2 ต.ดงพระราม อ.เมืองปราจีนบุรี หนึ่งในแก๊งค้ายาบ้าที่ขับแหกด่านหลบหนีช่วงเกิดเหตุ ปรากฏว่า พบรถเก๋งคันดังกล่าวถูกนำไปจอดทิ้งไว้ในป่าข้างทาง ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 20 กม.ในสภาพยางรถล้อหลังขวามีรอยถูกยิงยางรั่วบี้แบน คนร้ายขับบดถนนหลบหนี ขณะนี้ยังไม่พบตัวคนร้าย

พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รรท.รอง ผบช.ภ. 5 กล่าวว่า จากหลักฐานทั้งอุจจาระและรอยเลือดของคนร้ายที่พบกลางป่า มั่นใจว่าคนร้ายยังคงกบดานหลบซ่อนตัวในบริเวณนั้น ได้วางกำลังปิดล้อมไว้ ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุยิงตำรวจ คือนายประเสริฐ เลาลี อายุ 39 ปี ชาวเขาเผ่าลีซอ เป็นสามีของ น.ส.สุธาสินี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 5 ต.บ้านช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ สอบพบมีประวัติพัวพันค้ายาเสพติด เคยติดคุกในคดียาเสพติดเมื่อปี 2550 และพ้นโทษออกมา ยังคงลักลอบค้ายาบ้า กระทั่งมาก่อเหตุยิงตำรวจเสียชีวิต ขณะนี้ได้สั่งการให้ตำรวจติดตามจับกุมตัวให้ได้โดยเร็ว

ส่วนการช่วยเหลือครอบครัว ส.ต.ต.ศิรยุทธ น้อยอรุณ ผู้ตาย ทาง พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รรท.ผบช.ภ.5 ได้มอบเงินช่วยเหลือแก่ทางญาติในเบื้องต้น และจะพิจารณาปูนบำเหน็จความดีความชอบ เพราะเป็นการเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ โดย ส.ต.ต.ศิรยุทธ ทราบว่าเป็นลูกชายคนเดียวของพ่อแม่ นับถือศาสนาอิสลาม ได้ประกอบพิธีฝังศพตามประเพณีทางศาสนาที่สุสานอิสลาม ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รรท.รอง ผบช.ภ.5 กล่าวต่อว่า สำหรับรายละเอียดของเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 29 พ.ย.ตำรวจชุด ปส. ภ.จ.เชียงใหม่ นำกำลังล่อซื้อยาบ้าแก๊งค้ายาเสพติดชาวเขาบริเวณสี่แยกถนนบายพาสเชียงใหม่-ปาย บ้านห้วยไร่ หมู่ 9 ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ กระทั่งคนร้าย 3 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน ขับรถเก๋งนำยาบ้า มาส่งให้กับ ส.ต.ต.ศิรยุทธ กับเพิื่อนตำรวจอีก 1 นาย ที่ล่อซื้อ ระหว่างนั้นนายประเสริฐ หนึ่งในแก๊งคนร้ายไหวตัวแย่งปืนยิงใส่ ส.ต.ต.ศิรยุทธ ขณะเดียวกันตำรวจที่ติดตามมาได้ยิงต่อสู้คนร้าย จนคนร้ายถูกยิงบาดเจ็บแต่หนีกระเสือกกระสนเข้าป่าข้างทาง ส่วนคนร้ายในรถ ขับรถพุ่งชนรถกระบะตำรวจสายตรวจหลบหนีไปได้ 1 คน และจับกุมได้ 1 คน ชื่อนายธนาวุฒิ วิทิชุมพร อายุ 30 ปี เป็นสาวประเภทสอง คุมตัวไว้สอบขยายผล

ประวัติ ส.ต.ต.ศิรยุทธ น้อยอรุณ เป็น ผบ.หมู่ ป.สภ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ ถูกขอตัวมาช่วยราชการชุด ปส.ภ.จ.เชียงใหม่ ทำงานขยันขันแข็งเป็นรักใคร่ของเพื่อนร่วมงานและผู้บังคับบัญชา กระทั่งมาถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต

ต่อมานางฐิติรัตน์ น้อยอรุณ อายุ 50 ปี มารดาของ ส.ต.ต.ศิรยุทธ ได้เขียนโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว มีรูปถ่ายของ ส.ต.ต.ศิรยุทธ ลูกชายในเครื่องแบบตำรวจ ว่า “ลูกของแม่เป็นคนดี ตายในหน้าที่ ลูกไม่ได้เป็นขยะสังคม เป็นลูกที่น่ารักของแม่เสมอ ไม่ต้องห่วงแม่นะคนดี หลับนะลูกแม่จะห่มผ้าให้ลูกจะได้ไม่หนาว” และอีกข้อความ “แม่เชื่อว่าลูกทำดีที่สุดแล้ว หลับให้สบายนะไม่ต้องห่วงแม่...แก้วแก่นต๋าของแม่ (แก้วตาแม่) ซึ่งข้อความนี้มีผู้เข้ามาแสดงความเสียใจจำนวนมาก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนตำรวจ 2 พันนาย สกัดม็อบ เชียงใหม่ “ไล่ตู่”
02:40

ขนตำรวจ 2 พันนาย สกัดม็อบ เชียงใหม่ “ไล่ตู่”

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์