ไลฟ์สไตล์
100 year

มีเรื่องเจ้าถิ่น 2 วัยรุ่นอุดรฯ ถูกซุ่มยิงดับ 1 สาหัส 1

ไทยรัฐออนไลน์
19 พ.ย. 2559 20:35 น.
SHARE

2 วัยรุ่นเมืองอุดรฯ ไปเที่ยวดูหมอลำซิ่ง งานบุญที่บ้านหนองลาด เกิดมีเรื่องกับเจ้าถิ่น จึงขี่ จยย. กลับ ระหว่างทางเจอซุ่มยิง ไปตายที่โรงพยาบาล 1 ราย อีกคนสาหัส ...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน 2559 ขณะที่ พ.ต.ท.เจริญศักดิ์ อุบลพิทักษ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันที่บริเวณสี่แยกพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบ้านเชียง หมู่ที่ 4 ต.บ้านเขียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ถูกนำส่ง รพ.หนองหาน และมีผู้เสียชีวิตที่ รพ. หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.กิตเตขิษฐ์ บำรุง ผกก. ทราบ พร้อมแจ้งชุดสืบสวนไปตรวจสอบ

ที่ห้องฉุกเฉิน รพ.หนองหาน พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายขุนแผน จันทร์สมคอย อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161 หมู่ที่ 9 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าบริเวณราวนมซ้ายทะลุด้านหลัง อีกรายได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ นายประชัน จันทะนาม อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 108 หมู่ที่ 4 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ถูกยิงเข้าบริเวณลำคอ 1 นัด ที่แขนซ้ายอีก 1 นัด นิ้วเท้าซ้าย 1 นัด

สอบสวน นายประชัน ทราบว่า ตนและผู้ตายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไปเที่ยวงานบุญที่บ้านหนองลาด และได้เกิดทะเลาะวิวาทกับวัยรุ่นเจ้าถิ่น จากนั้นจึงรีบขี่รถกลับ โดยมีนายขุนแผนเป็นคนขับขี่ มาถึงสี่แยกทางด้านตะวันตก ของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเชียง ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนมาดักซุ่มยิง แล้วหลบหนีไป

หลังจากสอบปากคำ นายประชัน แล้ว เจ้าหน้าที่ไปตรวจที่เกิดเหตุ พบกองเลือด และหัวปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอก นอกจากนี้ ยังพบมีดอีโต้ เหล็กแป๊บ ท่อนไม้ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

จากนั้น พ.ต.อ.กิตเตชิษฐ์ บำรุง ผกก. ได้มอบให้ชุดสืบสวน ติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุในครั้งนี้ มาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทะเลาะวิวาทวัยรุ่นเจ้าถิ่นยิงตายอุดรธานีเวทีหมอลำซิ่ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:06 น.