ข่าว
100 year

หนุ่มรัสเซีย ขี่จยย.ไม่ชินทาง แหกโค้งข้ามเลน ชนกระบะดับบนเกาะสมุย

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ย. 2559 19:08 น.
SHARE

นทท.ชายชาวรัสเซีย ควบ จยย.ฮอนด้า PCX พุ่งข้ามเลนประสานงาชนกระบะเชฟโรเลตดับคาที่ เหตุเกิดบนเกาะสมุย จนท.คาด นทท.ไม่มีความชำนาญเส้นทาง ขับมาถึงจุดเกิดเหตุจึงหลุดโค้งเกิดเหตุสลดขึ้น

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 16 พ.ย.59 ร.ต.อ.ศิรชัช กามุณี รอง สว.สอบสวน สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ชีพเทศบาลนครเกาะสมุย ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ชนประสานงากับรถกระบะบรรทุกอาหาร จนทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิตคาที่ 1 ราย

ที่เกิดเหตุ ถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ม.4 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยจุดเกิดเหตุเป็นทางโค้ง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX สีเทาดำ ทะเบียน 1 กญ 6692 สุราษฎร์ธานี ของผู้เสียชีวิต ชนอัดติดอยู่กับรั้วกั้นริมทาง ใกล้กันพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต ตอนเดียวสีขาว ทะเบียน ผก 1394 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่ตรงจุดเกิดเหตุ ในฝั่งช่องเส้นทางของรถยนต์

ตรวจสอบใต้ท้องรถยนต์คันดังกล่าว พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายอาทร์ทอล โครครอป อายุ 37 ปี เป็นนักท่องเที่ยว สัญชาติรัสเซีย นอนเสียชีวิตอยู่ใต้ท้องรถยนต์กระบะ ในสภาพขาด้านขวาหักเละ และบริเวณหน้าอกได้รับการกระแทกเป็นรอยช้ำอย่างรุนแรง

จากการสอบถาม นายมาหามะ อูมะ อายุ 32 ปี คนขับรถกระบะคันดังกล่าว ทราบเบื้องต้นว่า ได้ขับรถยนต์กระบะบรรทุกอาหาร เพื่อจะเอาไปส่งที่ร้านขายอาหารที่บริเวณถนนเลียบชายหาดละไม เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง ก็มีรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตที่ขับสวนทางมา เกิดเสียหลักหลุดโค้งพุ่งเข้ามาชนประสานงา ตนเองพยายามหักหลบรถ แต่ไม่พ้น จึงทำให้ชนประสานงากันอย่างจัง

เบื้องต้น จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้พุ่งข้ามมาชนในเลนของรถกระบะที่วิ่งสวนทางมา ซึ่งคาดว่านักท่องเที่ยวอาจจะไม่มีความชำนาญเส้นทาง เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุก็อาจจะขับหลุดโค้งข้ามเลนมาชนกับรถยนต์กระบะที่วิ่งสวนทางมา

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องมีการสอบปากคำผู้ขับรถกระบะ และพยานแวดล้อมในจุดเกิดเหตุให้ละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของการชนประสานงาในครั้งนี้อย่างแน่ชัด เพื่อจะได้เดินทางตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จยย.ข้ามเลนแหกโค้งชายชาวรัสเซียหลุดโค้งดับคาที่เสียชีวิตอาทร์ทอล โครครอปสัญชาติรัสเซียข้ามเลนประสานงาเกาะสมุยสุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้