ยังไม่จบ เหยื่อ ตร.จับไฮโล เตรียมเปิดโลงให้ผบ.ตร.ดู ยัน นน.80ไม่ใช่120

ข่าว

  ยังไม่จบ เหยื่อ ตร.จับไฮโล เตรียมเปิดโลงให้ผบ.ตร.ดู ยัน นน.80ไม่ใช่120

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 พ.ย. 2559 13:34 น.

  อดีต สปช.พร้อมญาตินำศพหนุ่มคนขับรถนักธุรกิจญี่ปุ่น ที่เสียชีวิตจากการบุกจับกุมคนเล่นไฮโลของ ตร.สุทธิสาร ไปผ่าพิสูจน์ ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ฯ พร้อมเตรียมนำศพไปเปิดโลงให้ ผกก.สุทธิสาร และผบ.ตร.ดูบาดแผลที่ สตช.

  เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 16 พ.ย. นายสิระ เจนจาคะ อดีตสปช.ด้านสังคม นายคำมา แดงจันติ๊บ อายุ 57 ปี พ่อ น.ส.กาญจนา แดงจันติ๊บ อายุ 36 ปี น้องสาว ของนายดอน แดงจันติ๊บ อายุ 34 ปี ที่เสียชีวิตระหว่างการเข้าควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.สุทธิสาร ขณะจับกุมนักพนันไฮโล ชุมชนรุ่งเรืองตอนปลาย ซ.2 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย ซ.รุ่งเรือง แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้นำศพนายดอน เดินทางที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อผ่าชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิต

  นายสิระ เจนจาคะ อดีตสปช.ด้านสังคม เปิดเผยว่า ที่ พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร ได้ออกมาเปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเสียชีวิตเนื่องจากโรคประจำตัว และมีน้ำหนักมาก ซึ่งไม่สอดคล้องกับภาพบาดแผลที่ปรากฏออกมาก่อนหน้านี้ ที่ผู้ตายถูกรุมทำร้ายระหว่างถูกจับกุม นอกจากนี้แล้วญาติผู้เสียชีวิตไม่เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ที่มีคู่กรณีเป็นตำรวจ ซึ่งอาจจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะครอบครัวผู้ตายเป็นเพียงชาวบ้านธรรมดา จึงไม่เชื่อผลตรวจพิสูจน์ของสำนักงานนิติวิทยาศาสตร์ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะผู้ตายได้มีการตรวจร่างกายที่ รพ.พญาไทศรีราชา ระบุว่าไม่มีโรคประจำตัวและมีน้ำหนักตัวเพียง 80 กก.ไม่ใช่ 100 กว่ากก. ตามที่ผกก.เปิดเผย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมีคลิปปรากฏ แต่ไม่มีการดำเนินทางวินัย และกฎหมายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทั้ง 7 คน

  อย่างไรก็ตาม ผลการผ่าพิสูจน์ อาจจะต้องรอผลถึง 30 วัน แต่ในวันจันทร์ที่จะถึง ตนเองจะนำศพผู้ตายไปเปิดโลงที่ สน.สุทธิสาร เพื่อให้ ผกก.หัวหน้าสถานี และชุดจับกุมได้เห็นบาดแผลกันชัดๆ ก่อนจะนำศพผู้ตายเดินทางไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อให้ ผบ.ตร. ได้ดูบาดแผลจากการกระทำของผู้ใต้บังคับบัญชาด้วย.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผ่าศพเหยื่อตำรวจจับไฮโล7ตำรวจสน.สุทธิสารผ่าศพเหยื่อตำรวจแห่ศพเปิดโลงศพ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 15:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์