หนุ่มชุมพรฝันเห็นชายแก่ บอกมีของเก่าหน้าถ้ำ ไปดูพบกริชหิน-ลูกปัดโบราณ

ข่าว

  หนุ่มชุมพรฝันเห็นชายแก่ บอกมีของเก่าหน้าถ้ำ ไปดูพบกริชหิน-ลูกปัดโบราณ

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 พ.ย. 2559 19:40 น.

  หนุ่มใหญ่ชาวชุมพรฝันเห็นชายแก่ใส่ชุดขาว มาบอกว่าที่หน้าถ้ำภูเขาน้ำฉา หลังบ้านมีของโบราณจำนวนมาก ตื่นขึ้นออกไปหา พบหินรูปร่างแปลก คล้ายขวานหินยุคโบราณ กริชหิน และลูกปัดโบราณ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและอนุรักษ์

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายเดชชัย ขจรเดชคุณาธร อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ที่ 5 ตำบลครน อ.สวี จ.ชุมพร ว่าขุดพบขวานหินยุคโบราณ กระดูกสัตว์ และกริชหินยุคโบราณจำนวนมาก จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

  นายเดชชัย พร้อมครอบครัว นำหินรูปร่างต่างๆ เหมือนขวาน กริชหิน กระดูกช้าง ซึ่งขุดมาได้จากบริเวณหน้าถ้ำภูเขาน้ำฉา ซึ่งภูเขาดังกล่าวเป็นภูเขาหินปูน มีหน้าผาสูงชัน อยู่รายรอบหมู่บ้าน และยังมีถ้ำอยู่หลายแห่งรอบภูเขา โดยจุดที่พบหินรูปร่างต่างๆ อยู่ห่างจากบ้านเพียงแค่ 150 เมตร  

  นายเดชชัย เปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่จะไปพบขวานหินและของโบราณต่างๆ ได้ฝันเห็นชายสูงอายุนุ่งขาวห่มขาวมาบอกว่า ที่บริเวณภูเขาหลังบ้านมีของโบราณจำนวนมาก ซึ่งจุดดังกล่าวเคยมีคนพบลำแสงประหลาดลอยอยู่แถวหน้าถ้ำบริเวณนี้อยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งตนยังมีความเชื่อในเรื่องดังกล่าวด้วย จึงไปดูยังจุดที่พ่อปู่บอกและก็พบกับหินรูปร่างแปลกตา คล้ายขวานหินยุคโบราณ กระดูกช้างที่กลายเป็นหิน และกริชหินยุคโบราณ ลูกปัดโบราณ ภาพเขียนหรือแกะสลักที่หน้าถ้ำ จึงนำบางส่วนเก็บไว้ที่บ้าน โดยของที่พบส่วนใหญ่แทบไม่ต้องขุดเลย จะอยู่ที่บริเวณหน้าถ้ำ ส่วนลูกปัดโบราณมีคนพบ แต่มีจำนวนไม่มาก

  นายเดชชัย กล่าวต่อว่า ตนเกรงว่าหากปล่อยไว้อาจจะมีผู้ไม่หวังดีจากที่อื่นมาขุดค้นเอาไปเป็นของส่วนตัว จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาตรวจสอบและขุดค้นเชิงวิชาการ น่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากในเชิงโบราณคดี ส่วนของที่ผมขุดพบนั้นก็พร้อมที่จะมอบให้เจ้าหน้าที่ เพื่อนำไปศึกษาความเป็นมาและยกให้เป็นทรัพย์ของแผ่นดิน จึงประสานมายังนักข่าวเพื่อให้นำเสนอข่าวต่อไป.
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
   04:08

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หนุ่มชุมพรชายแก่ใส่ชุดขาวของโบราณขวานหินโบราณกริชหินลูกปัดโบราณฝันประหลาดหินยุคโบราณเดชชัย ขจรเดชคุณาธรสวีชุมพร

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 22:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์