ฆ่าหั่นศพ! ยัดเป๋าโบกปูน อดีตตร.ยิว

ข่าว

  ฆ่าหั่นศพ! ยัดเป๋าโบกปูน อดีตตร.ยิว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  13 พ.ย. 2559 06:01 น.

  จับหนุ่มใหญ่อิสราเอล อ้างแค้นถูกตีท้ายครัว

  ตำรวจกองปราบปรามโชว์ฟอร์มรวบตัวหนุ่มใหญ่ชาวอิสราเอลลวงฆ่าโหดอดีตตำรวจอิสราเอล ที่มาพักอยู่ในเมืองไทย หลังได้รับแจ้งจากสถานทูตอิสราเอลให้ช่วยตามหาอดีตตำรวจเหยื่อโหดที่หายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำได้เพียงวันเดียว รรท.ผบก.ป.นำทีมชุดสืบสวน ลุยค้นบ้านเช่าที่คนร้ายเช่า หลังได้หลักฐานกล้องวงจรปิดคนร้ายนำบัตรเดบิตของผู้ตายไปรูดซื้อทองรูปพรรณ รวมทั้งถุงดำ และกระเป๋าเดินทางที่ใช้บรรจุศพ พบร่องรอยก่ออิฐบล็อกเทปูนบริเวณห้องเก็บของใต้บันได ทุบดูถึงผงะ เหยื่อถูกชำแหละแยกศีรษะและขาซ้ายยัดถุงดำ 2 ใบ ส่วนลำตัวและแขนกับขาขวาถูกยัดกระเป๋าเดินทาง มีบาดแผลถูกแทงหลังพรุนกว่า 30 แผล ถูกฟันศีรษะ 8 แผล ขมับถูกทุบยุบ ฆาตกรโหดอ้างโกรธแค้นเหยื่อแอบมีสัมพันธ์กับแฟนสาว ตำรวจนำตัวลูกชายคนร้ายมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องคดีโหดหรือไม่

  รวบหนุ่มใหญ่อิสราเอลลวงฆ่าโหดอดีตตำรวจอิสราเอลแล้วโบกปูนทับศพอำพรางคดีรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 พ.ย. ร.ต.ท.กนก วังใจฟู รอง สว. (สอบสวน) สภ.บางบัวทอง รับแจ้งตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พบศพถูกฆ่าหั่นศพโบกปูนทับที่บ้านเลขที่ 88/167 ซอย 7 หมู่บ้านภัทรวรรณ ถนนชัยพฤกษ์ หมู่ 2 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ณัฐพล ศุกระศร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.ท.ภัทรพล วัจนสุนทร รอง ผกก.ป.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.รุ่งระวี สุขัง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สมุทร เกตุยา สว. (สอบสวน) แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ นำกำลัง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปสอบสวน

  ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น พบ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผกก.2 บก.ป. พร้อมชุดสืบสวนกองปราบ และตำรวจคอมมานโดจำนวนหนึ่งรออยู่ นำตรวจบริเวณห้องเก็บของใต้บันไดขึ้นชั้นสอง มีการก่ออิฐบล็อกสูง 2 ก้อนแล้วเทปูนใหม่ๆ มีร่องรอยถูกทุบแตกเผยให้เห็นชิ้นส่วนศพมนุษย์บรรจุอยู่ในถุงดำส่งกลิ่นเหม็นไปทั้งบริเวณ ตำรวจให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูใช้ค้อนปอนด์ทุบปูนออก พบถุงดำถูกโบกปูนทับอีก 2 ถุง

  ตรวจสอบถุงดำทั้งสามถุงพบว่า ใบแรกพบส่วนศีรษะของนายเฮลิยาฮู โคเฮน (Mr.Eliyahu Cohen) อายุ 63 ปี ชาวอิสราเอล และเป็นอดีตตำรวจ อิสราเอล ใบที่สองพบชิ้นส่วนขาซ้าย มีถุงเท้าสีดำสวมคาอยู่ ส่วนใบที่สามเป็นกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่สีเทา ภายในมีชิ้นส่วนลำตัวสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงในสีขาว โดยแขนทั้งสองข้าง และขาข้างขวา ยังติดอยู่กับลำตัว สภาพศพเน่าเปื่อย คาดว่าตายมาไม่น้อยกว่า 2 วัน ชันสูตรเบื้องต้นพบว่าผู้ตายถูกแทงด้วยของมีคมบริเวณแผ่นหลังกว่า 30 แผล ถูกฟันที่ศีรษะ 8 แผล และถูกตีด้วยของแข็งที่ขมับขวาจนยุบ ส่วนคนร้ายชื่อนายซีมอน เบตัน (shimon biton) อายุ 50 ปี ชาวอิสราเอล เช่าพัก อยู่ที่บ้านที่เกิดเหตุ ตำรวจกองปราบปรามได้ควบคุมตัวไว้แล้ว

  พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบก.ป. กล่าวถึงเบื้องหลังการจับกุมว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สถานทูต อิสราเอลได้แจ้งตำรวจกองปราบปรามว่า นายเฮลิยาฮู อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจประเทศอิสราเอล ถือวีซ่านักท่องเที่ยวมาพักในเมืองไทย ได้สูญหายไปจากห้องพักเลขที่ 180 ธนาคอนโดมิเนียม ซอยจรัญสนิทวงศ์ 40 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด ท้องที่สน.บวรมงคล เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา ขอให้ช่วย ติดตามตัวให้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ พบภาพกล้องวงจรปิดของคอนโดมิเนียม จับภาพนายเฮลิยาฮูเดินทางออกจากห้องพักไปตั้งแต่เวลา 10.00 น.ของวันที่ 9 พ.ย. โดยขับรถเก๋งโตโยต้ายาริสสีเทา ทะเบียน ขธ 3926 ชลบุรี ออกไปเพียงลำพัง

  รรท.ผบก.ป.กล่าวต่อว่า ต่อมาตำรวจพบบัญชี เงินฝากของผู้ตายมีความเคลื่อนไหวที่ห้างบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ไปตรวจสอบพบหลักฐานสำคัญเป็นภาพวงจรปิดขณะที่นายซีมอน และลูกชาย คือนายเบน (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นำบัตรเดบิตของผู้ตายไปรูดซื้อสินค้าทองรูปพรรณแสนกว่าบาทแต่ไม่ผ่าน นอกจากนี้ ยังซื้อของใช้ภายในบ้าน อาทิ ลูกเหม็น ถุงดำ มีดโกนหนวด รวม 46 รายการ ขณะเดียวกัน พบว่านายซีมอนได้ไปซื้อกระเป๋าเดินทางที่ห้างแห่งหนึ่งย่านแจ้งวัฒนะ แต่บัตรเกิดรูดไม่ผ่าน ต่อมาชุดสืบสวนทราบว่า นายซีมอนและลูกชายเช่าพักอยู่บ้านที่เกิดเหตุได้ราว1 ปีเศษ นำหมายค้นของศาลจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 1155/59 ลงวันที่ 12 พ.ย.2559 เข้าตรวจค้นเมื่อเวลา 11.00 น. พบนายซีมอนอยู่ในบ้าน จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบคราบเลือดบริเวณบานพับประตูห้องน้ำ และมีกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากบริเวณห้องใต้บันไดมีรอยเทปูนใหม่ๆ โดยมีลูกเหม็นใส่กล่องคุกกี้วางอยู่ใกล้กัน จึงทุบปูนออกจนพบศพผู้ตายถูกชำแหละใส่ถุงดำดังกล่าว

  สอบสวนเบื้องต้นนายซีมอน ให้การรับสารภาพลวงผู้ตายมาฆ่าที่บ้านเกิดเหตุตั้งแต่วันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากโกรธเคืองที่ผู้ตายมีความสัมพันธ์สวาทกับแฟนสาวของตน นอกจากนี้ คนร้ายได้อ้างว่าเป็นอดีตนายตำรวจที่ประเทศอิสราเอลเช่นกัน แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเพราะไม่พบในฐานข้อมูลที่ได้รับจากสถานทูตอิสราเอล

  หลังจับกุมนายซีมอน เจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัวนายเบน ลูกชายผู้ต้องหา นำตัวไปสอบปากคำเพื่อหาความเชื่อมโยง อีกทั้งได้กระจายกำลังออกไปตรวจสอบโดยรอบที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งโตโยต้ายาริส ทะเบียน ขธ 3926 ชลบุรี ของผู้ตายถูกจอดทิ้งไว้ข้างถนนบางกรวย-ไทรน้อย หมู่ 1 ต.บางเลน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี และพบรถ จยย. ฮอนด้าซีบีอาร์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของนายซีมอนถูกนำมาจอดทิ้งไว้บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.เอ็นจีวี ตรงแยกบางพูน ห่างที่เกิดเหตุ 6 กิโลเมตร ส่วนอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุที่คนร้ายอ้างว่านำไปทิ้งไว้ในกองขยะ ตำรวจได้ไปตรวจสอบแล้วแต่ไม่พบ และมีรายงานจากข้อมูลของเจ้าหน้าที่สถานทูตอิสราเอล ทราบว่าคนร้ายเคยก่อเหตุฆ่าชาวอิสราเอล ในประเทศ ไทยเมื่อประมาณ 22 ปีที่แล้ว และพบข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ผู้ตายและคนร้ายรู้จักกันที่ย่านถนนข้าวสาร ส่วนจะมีปัญหาขัดแย้งเรื่องหนี้สินหรือไม่ ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ เนื่องจากคนร้ายไม่ได้ให้การในส่วนนี้

  สำหรับพฤติการณ์ในการก่อเหตุครั้งนี้ จากการสืบสวนสอบสวนมีข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา คนร้ายนัดผู้ตายมาพบที่ปั๊มเอ็นจีวี ปตท.บริเวณแยกบางพูน โดยขี่ จยย.ซีบีอาร์ ไปพบผู้ตายที่ปั๊มดังกล่าว แล้วขึ้นรถไปกับผู้ตายมาที่บ้านเกิดเหตุก่อนลงมือสังหารโหดแล้วชำแหละศพโบกปูนทับเพื่ออำพรางคดี ตำรวจกองปราบปรามได้นำตัวผู้ต้องหาทำประวัติที่ บก.ป. ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ดำเนินคดีต่อไป ส่วนนายเบน ลูกชายของนายซีมอนนั้น อยู่ระหว่างสอบปากคำว่ามีส่วนรู้เห็นกับผู้ต้องหาด้วยหรือไม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ช่าวหน้า1ฆ่าโบกปูนซีมอน เบตันชาวอิสราเอลฆ่าหั่นศพโบกปูนทับบางบัวทองหึงหวงนนทบุรีฆ่าโหดห้องเก็บของใต้บันไดอดีตตำรวจอิสราเอลฆ่าหั่นศพฆาตกรรมไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 18:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์