รวบแก๊งพระเขมรกลางป่าที่ชลบุรี เดินเรี่ยไรเงินชาวบ้าน

ข่าว

  รวบแก๊งพระเขมรกลางป่าที่ชลบุรี เดินเรี่ยไรเงินชาวบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 พ.ย. 2559 19:36 น.

  ผู้ใหญ่บ้านนาจอมเทียน สุดทน! แจ้ง ตร. บุกจับพระกัมพูชา กลางป่ายูคาลิปตัส หลังพบเดินเรี่ยไรเงินชาวบ้าน โดยสวดให้พรญาติโยมบทสัพพีเป็นภาษาไทย ทำให้ไม่มีใครสงสัย ได้เงินมา ก็ส่งให้ครอบครัวที่กัมพูชา 

  เมื่อวันที่ 8 พ.ย.59 พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสะอาด ผกก.สภ.นาจอมเทียน พร้อมด้วย นายสุพจน์ อินแย้ม ผู้ใหญ่บ้านนาจอมเทียน หมู่ 1 นายอุดม สุวรรณฆะนะ ผู้ช่วยฯ และกำลังชุดสืบสวน เข้าจับกุม พระสงฆ์ สัญชาติกัมพูชา จำนวน 3 รูป ภายในเพิงพักกลางป่ายูคาลิปตัส หลังปั๊มน้ำมันบางจาก ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมของกลางเป็นอาหารหวานคาว เครื่องอุปโภคบริโภค และเงินสดจำนวนหนึ่ง ที่ได้จากการเรี่ยไรบิณฑบาต

  นายสุพจน์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้ ได้รับการร้องเรียนจากลูกบ้านว่า มีพระสงฆ์จำนวน 5 รูป คล้ายพระสงฆ์ไทย เนื่องจากสวดให้พรญาติโยมบทสัพพี เป็นภาษาไทยอย่างชัดเจน ออกเดินเรี่ยไรขอเงินจากชาวบ้าน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ไม่เป็นที่น่าเคารพนับถือ และมักหายตัวลึกลับเข้าไปป่ายูคาลิปตัส หลังตรวจสอบแน่ชัดว่า มีพระสงฆ์กลุ่มนี้อยู่จริง จึงได้ประสานไปยัง ผกก.สภ.นาจอมเทียน ในการขอกำลังเข้าร่วมตรวจสอบ แต่สามารถจับกุมได้เพียง 3 รูป อีก 2 รูปไหวตัวหนีไปได้ 

  สำหรับพฤติกรรมของพระแก๊งนี้ ได้ฝึกในการท่องมนต์ให้พรบทสัพพีได้อย่างชัดเจน เพื่อโปรดญาติโยมที่มาใส่บาตรทำบุญ และบริจาคเงิน ทำให้เป็นที่น่าเลื่อมใสศรัทธา ทำให้ญาติโยมคิดว่า เป็นพระสงฆ์ไทยทั่วไป อีกทั้งหากเห็นเป็นคนเฒ่าคนแก่ พระแก๊งนี้จะขอเป็นเงินสดแทน โดยเงินที่ได้จากการเรี่ยไร จะถูกนำส่งกลับไปให้บรรดาญาติพี่น้องที่ประเทศกัมพูชา

  เบื้องต้น ได้นำตัวให้พระทั้ง 3 รูป ส่งมอบให้กับ พระครูปิยะกิจวิบูล หรืออาจารย์แก้ว เจ้าคณะตำบลนาจอมเทียน กระทำพิธีลาสิกขา ให้พ้นขาดจากความเป็นสงฆ์ ก่อนส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการผลักดันกลับสู่ประเทศต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระปลอมพระเก๊พระเขมรกัมพูชาเรี่ยไรเงินป่ายูคาลิปตัสนาจอมเทียนชลบุรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 11:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์