ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 5 องศา เห็นทะเลหมอก เหมยขาบยังไม่โผล่!

ข่าว

  ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดฮวบเหลือ 5 องศา เห็นทะเลหมอก เหมยขาบยังไม่โผล่!

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2559 13:40 น.

  อากาศบนยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดต่ำลงเหลือ 5 องศาเซลเซียส นทท.ไทย - ต่างชาติแห่สัมผัสลมหนาวหลายพันคน ขณะที่บรรยากาศในตัวเมืองเชียงใหม่ค่อนข้างเย็นลง ในช่วงเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้น จะพบเห็นหมอกลงบ้างแล้ว

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 พ.ย. 59 นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สภาพอากาศบนดอยอินทนนท์เมื่อช่วงเช้านี้ ยังคงหนาวเย็นเป็นวันที่ 2 อุณหภูมิลดต่ำลงเหลือ 5 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วัดได้ 10 องศาเซลเซียส ที่ทำการอุทยานวัดได้ 15 องศาเซลเซียส

  "วันนี้ก็ยังไม่มีเหมยขาบให้เห็นเช้านี้ แต่นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง เพราะสามารถชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าสีทองอร่ามได้อย่างชัดเจน หลายคนไม่ลืมที่จะถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก ก็ให้ระมัดระวังด้วยอาจจะเกิดอุบัติเหตุตกดอย"

  ส่วนสถิตินักท่องเที่ยวเมื่อวันที่ 5 พ.ย. 59 ที่ผ่านมา มีจำนวนคนไทย 2,710 คน ชาวต่างชาติ 400 คน และยานพาหนะ 800 คัน

  ขณะที่กุหลาบพันปีที่ดอยอินทนนท์เริ่มมีดอกตูมแล้วแต่ยังไม่บาน จะบานประมาณเดือนมกราคมเป็นต้นไป ส่วนกวางผา หรือม้าเทวดาก็เช่นเดียวกัน ตอนนี้ยังไม่ออกมาอาบแดด จะออกมาอาบแดดช่วงเช้าในอุณหภูมิประมาณ 2 -3 องศาฯ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่จะไปดูกวางผาอาบแดดคงต้องอดใจรออีกสักพัก ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน มัคคุเทศก์ท้องถิ่น ทั้ง ม้ง ทั้งกะเหรี่ยงคอยให้บริการนำเที่ยวตามป่าลัดเลาะไปชมวิวที่แม่ปานกันทุกวัน ขอให้เชื่อคำแนะนำเพราะพวกนี้ตนได้อบรมมาอย่างดีสามารถดูแลนักท่องเที่ยวได้

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศความหนาวเย็นโดยทั่วไปของจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเช้าก่อนพระอาทิตย์ขึ้น สภาพอากาศในพื้นราบเริ่มมีอากาศเย็นและมีหมอกลงบ้างแล้ว แต่ยังไม่ถึงกับหนาวเหน็บเหมือนบนดอยสูง สภาพอากาศบนดอยสูงอากาศค่อนข้างหนาวเย็นแล้วนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่เริ่มทยอยขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวตามดอยต่างๆ เช่น อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ดอยม่อนแจ่มเริ่มมีการให้บริการกางเต็นท์นอนสัมผัสอากาศหนาว แต่ยังไม่หนาแน่น คาดว่านักท่องเที่ยวจะหนาแน่นช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่.

  (ภาพจาก : หัวหน้าอุทยานอห่งชาติ ดอยอินทนนท์)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดต่ำนักท่องเที่ยวแห่สัมผัสหนาวนทท.ไทยต่างชาติแห่สัมผัสลมหนาวพรเทพ เจริญสืบสกุลหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ชมทะเลหมอกพระอาทิตย์ขึ้นเชียงใหม่เชียงใหม่หนาว

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 18:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์