ไลฟ์สไตล์
100 year

ดอกซากุระญี่ปุ่นบานที่ดอยอ่างขาง นทท.แห่สัมผัสหนาว ชื่นชมความงาม

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2559 21:00 น.
SHARE

ดอกซากุระญี่ปุ่นผลิดอกบานชุดแรกของปี กว่า 2,000 ต้น นนท.ทยอยเดินทางสัมผัสอากาศหนาวที่ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศ 11.2 องศาเซลเซียส เยี่ยมชมแปลงสตรอเบอร์รี่-แปลงปลูกชา ท่ามกลางธรรมชาติงดงาม

วันที่ 4 พ.ย.59 นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวระลอกแรกที่ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ อุณหภูมิจุดวัดสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง วันที่ 4 พ.ย.59 สูงสุด 20.5 องศาเซลเซียส ต่ำสุด 11.2 องศาเซลเซียส ยอดหญ้า 10.3 องศาเซลเซียส

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานีเกษตรหลวงอ่างขางเป็นโครงการหลวงที่แรกที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงโปรดเกล้าฯ ให้ตั้งขึ้น นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมความงามตามจุดต่างๆ เช่น แปลงสตรอเบอร์รี่ แปลงปลูกชา ฯลฯ พร้อมมีลานกางเต็นท์ม่อนสน ให้พักผ่อนหย่อนใจ

นอกจากนี้ยังพบกับดอกซากุระญี่ปุ่นชุดแรกที่กำลังเริ่มบานภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ซึ่งได้นำต้นพันธุ์เข้ามาทดลองปลูกในปี 2540 ก่อนที่จะขยายพันธุ์ปลูกทั่วสถานีรวมแล้วกว่า 2,000 ต้น ซึ่งซากุระญี่ปุ่นที่ผลิดอกบานในช่วงนี้เป็นชุดแรกของปีผลิดอกเร็วกว่าปีที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอกซากุระญี่ปุ่นดอกซากุระญี่ปุ่นผลิดอกบานอากาศหนาวดอยอ่างขางนักท่องเที่ยวแห่ชมสัมผัสอากาศหนาวแปลงสตรอว์เบอร์รีแปลงปลูกชาธรรมชาติงดงามอ่างขางสถานีเกษตรหลวงอ่างขางเชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 00:18 น.