ไลฟ์สไตล์
100 year

เหลือ 6 องศา! นทท.แห่ขึ้นดอยอินทนนท์ วันนี้อากาศเปิด ทะเลหมอกสวยมาก

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2559 10:22 น.
SHARE

(ภาพจากหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์)

ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิลดอีก เหลือแค่ 6 องศาฯ ส่วนกิ่วแม่ปาน 10 องศาฯ นักท่องเที่ยวเฮ วันนี้อากาศเปิด มองเห็นทิวทัศน์อันสวยงาม ทะเลหมอกขาวโพลน เตือนเซลฟี่ระวังอาจลื่นล้ม-พลัดตก

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 พ.ย. 59 นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้สภาพอากาศบนดอยอินทนนท์ อากาศเปิด นักท่องเที่ยวพากันขึ้นมาตั้งแต่หัวค่ำของเมื่อวาน เพื่อมารอชมพระอาทิตย์ยามเช้า ซึ่งเช้าวันนี้นักท่องเที่ยวไม่ผิดหวัง เนื่องจากสภาพอากาศดี โปร่งสบาย โดยเช้านี้วัดอุณหภูมิได้ต่ำสุดที่ 6 องศาเซลเซียส

ขณะที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน วัดได้ 10.1 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวพากันเดินชมธรรมชาติอย่างเนืองแน่น ทั้งนี้ ที่ผ่านมาอากาศปิด อีกทั้งมีฝนตกลงมาปรอยๆ จึงเป็นอุปสรรคต่อการเดินชมธรรมชาติ แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวสนใจที่จะเดิน บางคนตั้งใจมาจากต่างจังหวัด ให้มัคคุเทศก์ท้องถิ่นพาเดินชม และเกิดความประทับใจกลับไป กระทั่งวันนี้อากาศเปิด นักท่องเที่ยวโชคดีมากที่จะเห็นทิวทัศน์อันสวยงาม มองเห็นทะเลหมอกทอดยาวแต่ไกล อย่างไรก็ตาม ขอแจ้งเตือนให้นักท่องเที่ยวระมัดระวังในการถ่ายภาพ ตรวจดูความเรียบร้อยก่อนจะถ่าย เนื่องจากอาจจะเกิดอุบัติเหตุลื่นหรือตกลงไปได้ ในส่วนของกิ่วแม่ปาน ผู้ที่มีโรคประจำตัว ไม่ว่าจะเป็นโรคหืดหอบ หรือภูมิแพ้ต่างๆ ต้องรู้ตัวเองและมียาประจำตัวเอาไว้ หากมีโรคกำเริบจะสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ซึ่งหากทางเจ้าหน้าที่ทราบว่ามีโรคดังกล่าวจะขอความร่วมมือไม่ให้เดินชมธรรมชาติจุดนี้

ทางด้าน นายรักชัย ศรีนวน เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า สภาวะอากาศเมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า ความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 10.00 น. วันนี้จนถึง 10.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือตอนบน อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 18-21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอย อากาศหนาวอุณหภูมิต่ำสุด 9-15 องศาเซลเซียส.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอยอินทนนท์ดอยอินทนนท์ 6 องศาเชียงใหม่กิ่วแม่ปานทะเลหมอกทะเลหมอกดอยอินทนนท์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 17:00 น.