ทหาร-ตร.กำแพงเพชร ล่อซื้อรวบหนุ่มวัย 31 ยึดยาบ้าฟรุ้งฟริ้ง 2 หมื่นเม็ด

ข่าว

ทหาร-ตร.กำแพงเพชร ล่อซื้อรวบหนุ่มวัย 31 ยึดยาบ้าฟรุ้งฟริ้ง 2 หมื่นเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2559 15:12 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่ ตร.กำแพงเพชร และทหาร สนธิกำลังล่อซื้อยาเสพติดพร้อมรวบตัวหนุ่มเพชรบูรณ์ ยึดยาบ้าฟรุ้งฟริ้ง 2 หมื่นเม็ด อ้างแค่มารับเงินแทน ที่จริงเป็นคนขายกินเปอร์เซ็นต์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 59 พล.ต.ต.เฉลิมพล จินตรัตน์ รรท.ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร พ.อ.โสภณ นันทสุวรรณ์ ผบ.กกล.รส.จว.กำแพงเพชร ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายประเสริฐ แซ่หว้า อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 5 ต.เข็กน้อย อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ แต่อยู่กินกับภรรยาที่ อ.วังเจ้า จ.ตาก พร้อมของกลางยาบ้า 10 มัด จำนวน 20,000 เม็ด

สืบเนื่องจาก พ.ต.ต.เอกรัฐ นุชเฉย สว.กก.สส.ภ.จว.กำแพงเพชร พร้อมพวกสืบทราบว่า นายประเสริฐ มีพฤติกรรมค้ายาบ้ามานานนับปี จึงพยายามติดต่อล่อซื้อเพื่อจับกุม แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากนายประเสริฐ ยังระแวงอยู่ หลังจากติดต่อกันเป็นเวลานานจึงได้นัดส่งของกันเมื่อวานที่ผ่านมา โดยนัดหมายที่ร้านส้มตำแห่งหนึ่งในเขต อ.โกสัมพีนคร เพื่อตกลงดูเงินสด 1,200,000 บาท จากสายลับ

ต่อมา พ.ต.ต.เอกรัฐ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารชุดกิจ ตำรวจ ตชด.31 และ 34 หน่วยข่าวกรองทางทหารกองทัพภาคที่ 3 และ ป.ป.ส.ภาค 6 วางกำลังดักซุ่มตามจุดหลังจากที่ นายประเสริฐ รับเงินสดแล้ว ได้บอกที่ซ่อนว่าวางยาบ้าไว้ที่หลักกิโลเมตรข้างถนนใกล้เขตติดต่อ อ.วังเจ้า จ.ตาก สายลับจึงส่งสัญญาณให้กำลังเข้าจับกุมได้พร้อมเงินสด และนำตัวไปที่ซ่อนยาบ้า พบกระเป๋าสีน้ำตาลวางอยู่กับหลักกิโล ตรวจสอบพบเป็นยาบ้ารุ่นใหม่คล้ายโรยกากเพชร ซึ่งในวงการนักเสพยาบ้าเรียกยาบ้ารุ่นนี้ว่ายาบ้าฟรุ้งฟริ้ง

สอบสวน นายประเสริฐ รับสารภาพว่าเป็นคนมารับเงินแทนเจ้าของยาบ้า เมื่อรับเงินแล้วจะโทรไปบอกเจ้าของ โดยเจ้าของจะนำยาบ้ามาวางไว้แล้วให้คนซื้อไปรับเอง ถ้าทำงานสำเร็จจะได้เงินค่าจ้าง แต่ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า นายประเสริฐ เป็นคนขายแล้วกินเปอร์เซ็นต์ โดยขายยาบ้าได้เปอร์เซ็นต์มัดละ 8,000 บาท จำนวน 10 มัด ก็จะได้ 80,000 บาท จากนั้นควบคุมตัว นายประเสริฐ ส่ง สภ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร ดำเนินคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ช็อกคาบันไดโรงพัก ลูกชายถูกจับยาบ้า
03:24

แม่ช็อกคาบันไดโรงพัก ลูกชายถูกจับยาบ้า

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 15:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์