ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทหาร-ตร.กำแพงเพชร ล่อซื้อรวบหนุ่มวัย 31 ยึดยาบ้าฟรุ้งฟริ้ง 2 หมื่นเม็ด

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 15:12 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่ ตร.กำแพงเพชร และทหาร สนธิกำลังล่อซื้อยาเสพติดพร้อมรวบตัวหนุ่มเพชรบูรณ์ ยึดยาบ้าฟรุ้งฟริ้ง 2 หมื่นเม็ด อ้างแค่มารับเงินแทน ที่จริงเป็นคนขายกินเปอร์เซ็นต์

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 59 พล.ต.ต.เฉลิมพล จินตรัตน์ รรท.ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร พ.อ.โสภณ นันทสุวรรณ์ ผบ.กกล.รส.จว.กำแพงเพชร ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายประเสริฐ แซ่หว้า อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 5 ต.เข็กน้อย อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ แต่อยู่กินกับภรรยาที่ อ.วังเจ้า จ.ตาก พร้อมของกลางยาบ้า 10 มัด จำนวน 20,000 เม็ด

  สืบเนื่องจาก พ.ต.ต.เอกรัฐ นุชเฉย สว.กก.สส.ภ.จว.กำแพงเพชร พร้อมพวกสืบทราบว่า นายประเสริฐ มีพฤติกรรมค้ายาบ้ามานานนับปี จึงพยายามติดต่อล่อซื้อเพื่อจับกุม แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากนายประเสริฐ ยังระแวงอยู่ หลังจากติดต่อกันเป็นเวลานานจึงได้นัดส่งของกันเมื่อวานที่ผ่านมา โดยนัดหมายที่ร้านส้มตำแห่งหนึ่งในเขต อ.โกสัมพีนคร เพื่อตกลงดูเงินสด 1,200,000 บาท จากสายลับ

  ต่อมา พ.ต.ต.เอกรัฐ พร้อมเจ้าหน้าที่ทหารชุดกิจ ตำรวจ ตชด.31 และ 34 หน่วยข่าวกรองทางทหารกองทัพภาคที่ 3 และ ป.ป.ส.ภาค 6 วางกำลังดักซุ่มตามจุดหลังจากที่ นายประเสริฐ รับเงินสดแล้ว ได้บอกที่ซ่อนว่าวางยาบ้าไว้ที่หลักกิโลเมตรข้างถนนใกล้เขตติดต่อ อ.วังเจ้า จ.ตาก สายลับจึงส่งสัญญาณให้กำลังเข้าจับกุมได้พร้อมเงินสด และนำตัวไปที่ซ่อนยาบ้า พบกระเป๋าสีน้ำตาลวางอยู่กับหลักกิโล ตรวจสอบพบเป็นยาบ้ารุ่นใหม่คล้ายโรยกากเพชร ซึ่งในวงการนักเสพยาบ้าเรียกยาบ้ารุ่นนี้ว่ายาบ้าฟรุ้งฟริ้ง

  สอบสวน นายประเสริฐ รับสารภาพว่าเป็นคนมารับเงินแทนเจ้าของยาบ้า เมื่อรับเงินแล้วจะโทรไปบอกเจ้าของ โดยเจ้าของจะนำยาบ้ามาวางไว้แล้วให้คนซื้อไปรับเอง ถ้าทำงานสำเร็จจะได้เงินค่าจ้าง แต่ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า นายประเสริฐ เป็นคนขายแล้วกินเปอร์เซ็นต์ โดยขายยาบ้าได้เปอร์เซ็นต์มัดละ 8,000 บาท จำนวน 10 มัด ก็จะได้ 80,000 บาท จากนั้นควบคุมตัว นายประเสริฐ ส่ง สภ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร ดำเนินคดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาบ้าจับยาบ้ากำแพงเพชรค้ายาบ้าขายยาบ้าล่อซื้อยาบ้ายาบ้าฟรุ้งฟริ้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้