ไลฟ์สไตล์
100 year

อุ้มผางแผ่นดินไหวถี่ 21 ครั้ง ทำคนตื่นตระหนก-ธรณีสั่น 1.7 ที่แม่สรวย

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2559 13:19 น.
SHARE

อุ้มผางสะเทือนดินไหวแล้ว 21 ครั้ง ตากสั่ง เตรียมพร้อมรับมือสั่งประชาชนเฝ้าระวัง ชี้ อย่ามัวห่วงทรัพย์สิน หากเกิดเหตุ ต้องรีบหนีเร็วที่สุด ยัน จังหวัดไม่ได้อยู่ในรอยเลื่อนที่เป็นอันตราย เป็นอาฟเตอร์ช็อกเท่านั้น ขณะที่เมื่อเช้า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 1.7 ในอ.แม่สรวย จ.เชียงราย...

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 2559 หลังจากในพื้นที่อ.อุ้มผาง จ.ตาก เกิดเหตุแผ่นดินไหวอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะไม่รุนแรง แต่ได้ส่งผลกระทบกับชีวิตประจำวันของประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก เพราะตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม จนถึง 2 พฤศจิกายน 59 หรือ ผ่านไป 15 วัน เกิดเหตุแผ่นดินไหวแล้วถึง 21 ครั้ง รวมถึงอ.ท่าสองยางเกิดขึ้น 1 ครั้ง นอกจากนี้หลายครั้งที่เกิดในประเทศเมียนมาได้ส่งผลให้หลายอำเภอ อาทิ อ.พบพระ อ.แม่สอด อ.แม่ระมาด และ อ.ท่าสองยาง ต่างรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนประชาชนตื่นตระหนกตกใจทุกครั้ง ทำให้สุขภาพจิตย่ำแย่ลง

ข่าวแนะนำ

นายสุทธา สายวานิชย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกอำเภอตรวจสอบอาคารสถานที่ต่างๆ ว่า อยู่ในสภาพมั่นคงแข็งแรงหรือไม่ รวมทั้งได้ให้ความรู้ความเข้าใจประชาชน หากเกิดเหตุให้รีบเอาตัวรอดจากที่สูงไว้ก่อนไม่ต้องห่วงทรัพย์สิน และยังสร้างความเข้าใจกับประชาชนว่า จังหวัดตากไม่ได้อยู่ในรอยเลื่อนที่อันตรายที่เกิดทุกครั้งเป็นอาฟเตอร์ช็อกเท่านั้น

ขณะที่สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ได้แจ้งว่าเมื่อเวลา 08.04 น. วันที่ 3 พ.ย. เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 1.7 ลึกจากพื้นดิน 2 กิโลเมตร ศูนย์กลางอ.แม่สรวย จ.เชียงราย ไม่มีรายงานความเสียหาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แผ่นดินไหวอุ้มผางตาก21ครั้งประชาชนพร้อมรับมือสุทธา สายวานิชย์รองผู้ว่าราชการจังหวัดตากแผ่นดินไหวอุ้มผางแผ่นดินไหวภาคเหนือแผ่นดินไหวแม่สรวย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 06:22 น.