ไลฟ์สไตล์
100 year

พิษณุโลก รอแลกเหรียญที่ระลึก ในหลวง ร.9 ข้ามคืน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ย. 2559 09:35 น.
SHARE

ชาวพิษณุโลก ปักหลักรอแลกเหรียญที่ระลึก ในหลวง ร.9 ที่สำนักงานธนารักษ์พื้นที่พิษณุโลก ตั้งแต่เย็นวานนี้จำนวนมาก โดยวันนี้เปิดให้แลกเหรียญเงิน ราคา 1,800 บาท เพียงแค่ 250 เหรียญ ทำให้ประชาชนที่สนใจต้องผิดหวังหลายราย

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 ที่สำนักงานธนารักษ์พื้นที่พิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นอีกเช้ามืดที่หนาแน่นด้วยชาวพิษณุโลกจำนวนมาก มายืนรอต่อแถวหน้าธนารักษ์ เพื่อรอแลกซื้อเหรียญที่ระลึกในหลวง ร.9 เงินแท้ รุ่นรางวัลความสำเร็จสูงสุดด้านการพัฒนามนุษย์ ปี พ.ศ. 2549 ราคาเหรียญละ 900 บาท ในราคา 1,800 บาท โดยวันนี้ สำนักงานธนารักษ์พื้นที่พิษณุโลก เปิดให้แลกจำนวน 250 เหรียญ มีชาวพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียง มายืนรอต่อแถวประมาณ 400-500 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ต้องมาดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อย ก่อนที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย จะเปิดให้ประชาชนรายแรก เข้าไปรับบัตรคิวเพื่อแลกเหรียญ ในเวลา 06.00 น. ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็แจกบัตรคิวให้ประชาชนเข้าไปได้ จำนวน 250 ราย ตามลำดับ โดยมีผู้ผิดหวังจำนวนมาก ประมาณ 200 ราย ที่ยืนรออยู่ด้านนอก

ข่าวแนะนำ

โดยบรรยากาศการแลกเหรียญในวันนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ด้วยมีการจัดระเบียบร่วมกันของภาคประชาชน เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ธนารักษ์ คนแรกที่มารอ คือ นายช่วย ดงแก้ว อายุ 61 ปี ชาว จ.พิจิตร ซึ่งไปทำงานที่ อ.แม่สอด จ.ตาก ขับรถยนต์พร้อมครอบครัว มารอคิวที่หน้าธนารักษ์พิษณุโลก ตั้งแต่ 18.00 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา ได้กล่าวว่า ตนรู้ว่าทุกคนรักพ่อหลวง หรือ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ทุกคน แต่เมื่อเหรียญที่ระลึกมีจำนวนไม่มากเพียงพอกับความต้องการของผู้ที่สนใจ ก็ต้องมีการจัดคิวกันให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

ประชาชนรอแลกเหรียญ ในหลวง ร.9 ที่พิษณุโลก ตั้งแต่เมื่อวาน แต่บางรายก็ต้องผิดหวัง เพราะเหรียญหมดก่อน
ประชาชนรอแลกเหรียญ ในหลวง ร.9 ที่พิษณุโลก ตั้งแต่เมื่อวาน แต่บางรายก็ต้องผิดหวัง เพราะเหรียญหมดก่อน

ด้าน นายฐิติวัฒน์ ผลประเสริฐ อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 600/168 หมู่ 3 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ตนมารอเข้าคิวตั้งแต่ 19.00 น. เมื่อคืนนี้ ได้คิวที่ 24 รู้สึกดีใจที่สามารถแลกเหรียญที่ระลึกรุ่นนี้ไว้ได้ ก็จะเก็บไว้ให้ลูกๆ เพื่อจะได้ระลึกถึง ในหลวง รัชกาลที่ 9 ตลอดไป

ส่วน ร.ต.ต.ธีระ พรมรักษา อายุ 67 ปี ชาว อ.วัดโบสถ์ ซึ่งไม่สามารถเข้าไปแลกเหรียญที่ระลึกได้เนื่องจากคิวเต็ม เปิดเผยว่า ตนเดินทางจาก อ.วัดโบสถ์ มาถึงเวลา 21.00 น. เมื่อคืนนี้ รู้ว่าคิวเต็มแต่ก็รอด้วยความหวังว่า จะมีโอกาสได้แลกแต่ก็ต้องผิดหวัง ตนรับราชการตำรวจ ตั้งแต่ปี 2511 มีหน้าที่ถวายความปลอดภัยเมื่อพระองค์ท่านเสด็จพระราชดำเนินมาที่พิษณุโลก รวมทั้งสมเด็จย่า ด้วย จึงอยากได้เหรียญที่ระลึกเก็บไว้ทุกรุ่น แต่รุ่นนี้คงหมดโอกาสแล้ว นอกจากนี้ ผู้ที่ผิดหวังบางรายถึงกับขอถ่ายรูปเหรียญจากผู้ที่จ่ายแลกได้ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

นางสาวอุทิศ ทองอู๋ เจ้าพนักงานการเงินและบัญชีชำนาญงาน เปิดเผยว่า เหรียญรางวัลความสำเร็จ สูงสุดด้านการพัฒนามนุษย์ ซึ่งเป็นเงินแท้ ผลิตตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2549 ราคาหน้าเหรียญ 900 บาท แต่ในวันแลกซื้อราคา 1,800 บาทนั้น เนื่องจากเป็นเหรียญพิเศษ มีขั้นตอนการผลิตที่ใช้ทุนสูง และหน้าเหรียญเป็นพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นแบบลงสีสวยงาม จึงต้องเพิ่มเป็นค่าการผลิตไม่เหมือนเหรียญทั่วไป

และทางสำนักงานธนารักษ์พื้นที่พิษณุโลก จะเปิดจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ชุดละ 100 บาท บรรจุชุดละ 5 เหรียญ ประกอบด้วยเหรียญครบ 50 ปี ฝนหลวงพระราชทาน เหรียญเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา เหรียญรางวัลนักวิทยาศาสตร์ดินเพื่อมนุษยธรรม เหรียญปีแห่งเทคโนโลยีสารสนเทศไทย และเหรียญเฉลิมพระเกียรติในการพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่ออนาคตอันมั่นคง ในวันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2559 โดยจะให้แลก 1 คนต่อ 1 คิว คิวละ 1 ชุด มีทั้งหมด 2,000 ชุด เปิดรับบัตรคิว เวลา 06.00 น. จึงขอเชิญชวนผู้สนใจมาจ่ายแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติกันได้ ตามวันเวลาดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 13:43 น.