ชาวเชียงใหม่ร่วมจุดเทียนแสดงความอาลัยแด่ ร.9 ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ข่าว

ชาวเชียงใหม่ร่วมจุดเทียนแสดงความอาลัยแด่ ร.9 ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2559 00:40 น.

บันทึก

เครดิตภาพจาก เฟซบุ๊กเพจ สุดใจร้าย

ชาวเชียงใหม่มากกว่า 3 หมื่นคน เข้าร่วมพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช สร้างประวัติศาสตร์ความจงรักภักดีที่ ที่ลานหอคำหลวง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.เมืองเชียงใหม่...

เมื่อเวลา 18.39 น.วันที่ 2 พ.ย.2559 ที่ลานหอคำหลวง อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.เมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่จัดพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรม หาภูมิพลอดุลยเดช มีประชาชน ทุกหมู่เหล่ามากกว่า 30,000 คน ร่วมกันแสดงพลังความจงรักภักดีและถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ร่วมใจจุดเทียนถวายอาลัยและแสดงออกในเชิงสัญลักษณ์ โดยมี หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานมี นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะตัวแทนชาวเชียงใหม่ นำกล่าวสดุดี และแสดงความอาลัย ประธานในพิธีนำกล่าวถวายความอาลัยเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และนำชาวเชียงใหม่สงบนิ่ง 90 วินาที ก่อนที่ผู้ร่วมงานจะได้ร่วมกันจุดเทียนถวายอาลัยจากนั้น ผู้ร่วมงานจะได้ร่วมกันแสดงพลัง ร้องเพลงสรรเสริญ เพลงความฝันอันสูงสุด และเพลงในหลวงของแผ่นดิน โดยการบรรเลงของวงออเครสต้าและคณะนักร้องประสานเสียงจากวิทยาลัยดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพ, โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัยทั้งประถมและมัธยม, โรงเรียนปรินส์รอแยลล์วิทยาลัยและโรงเรียนดาราวิทยาลัย ซึ่งถือเป็นการรวมวงครั้งใหญ่และครั้งแรกของวงดนตรี ที่มีดีกรีได้รับรางวัลระดับโลก ระดับประเทศของโรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพร้อมกับพี่น้อง ประชาชนชาวเชียงใหม่หลายหมื่นคน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"กฎเหล็ก 9 ข้อ" คุม "ผี" ขึ้นรถตู้กู้ภัยปางศิลาทอง 02 ย้ำข้อ 9 พีกสุด
01:19

"กฎเหล็ก 9 ข้อ" คุม "ผี" ขึ้นรถตู้กู้ภัยปางศิลาทอง 02 ย้ำข้อ 9 พีกสุด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์