ไลฟ์สไตล์
100 year

คนเยี่ยมชมพระตำหนักภูพิงค์ ถ่ายรูปกุหลาบสีแดง-ขาว รำลึกถึงในหลวง ร.๙

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2559 21:11 น.
SHARE

ดอกกุหลาบบนพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ ทั้งดอกสีแดง และขาว ออกดอกบานพร้อมกัน เหมือนแสดงความอาลัยให้ในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ในอดีต ขณะเสด็จพระราชดำเนินทรงงานในพื้นที่ ได้เสด็จมาประทับ ณ พระตำหนักแห่งนี้...

วันที่ 2 พ.ย. ที่บนพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ ได้เปิดให้ประชาชนได้เข้าไปลงนามไว้อาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9 และยังเปิดให้ประชาชนเข้าไปเยี่ยมชมตำหนักที่ประทับและสถานที่ทรงงานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้งพระองค์พร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์เสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐานมาประทับแรมที่ จ.เชียงใหม่ 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ในทุกวัน มีประชาชนพากันไปร่วมลงนามแสดงความอาลัย และเดินเที่ยวชมสวนดอกไม้ ที่พระองค์ท่านทรงโปรด เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐานมาประทับแรมที่นี่

แต่ที่น่าแปลกก็คือ ดอกกุหลาบที่ปลูกไว้ในแปลงหน้าพระตำหนักที่ประทับ สีแดง และสีขาว ได้ออกดอกบานพร้อมกัน ภายหลังจากที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต ทำให้ประชาชนที่เดินทางไปพักผ่อน ต่างพากันถ่ายภาพดอกกุหลาบสีแดง และสีขาว ไปเป็นที่ระลึก ที่ดอกกุหลาบทั้ง 2 สี เบ่งบานพร้อมกัน เหมือนเป็นการแสดงความอาลัยต่อพระองค์ท่าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระราชกรณียกิจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 13:40 น.