ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนเยี่ยมชมพระตำหนักภูพิงค์ ถ่ายรูปกุหลาบสีแดง-ขาว รำลึกถึงในหลวง ร.๙

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2559 21:11 น.
  SHARE

  ดอกกุหลาบบนพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ ทั้งดอกสีแดง และขาว ออกดอกบานพร้อมกัน เหมือนแสดงความอาลัยให้ในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ในอดีต ขณะเสด็จพระราชดำเนินทรงงานในพื้นที่ ได้เสด็จมาประทับ ณ พระตำหนักแห่งนี้...

  วันที่ 2 พ.ย. ที่บนพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ จ.เชียงใหม่ ได้เปิดให้ประชาชนได้เข้าไปลงนามไว้อาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9 และยังเปิดให้ประชาชนเข้าไปเยี่ยมชมตำหนักที่ประทับและสถานที่ทรงงานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อครั้งพระองค์พร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์เสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐานมาประทับแรมที่ จ.เชียงใหม่ 

  ทั้งนี้ ในทุกวัน มีประชาชนพากันไปร่วมลงนามแสดงความอาลัย และเดินเที่ยวชมสวนดอกไม้ ที่พระองค์ท่านทรงโปรด เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐานมาประทับแรมที่นี่

  แต่ที่น่าแปลกก็คือ ดอกกุหลาบที่ปลูกไว้ในแปลงหน้าพระตำหนักที่ประทับ สีแดง และสีขาว ได้ออกดอกบานพร้อมกัน ภายหลังจากที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต ทำให้ประชาชนที่เดินทางไปพักผ่อน ต่างพากันถ่ายภาพดอกกุหลาบสีแดง และสีขาว ไปเป็นที่ระลึก ที่ดอกกุหลาบทั้ง 2 สี เบ่งบานพร้อมกัน เหมือนเป็นการแสดงความอาลัยต่อพระองค์ท่าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระราชกรณียกิจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้