ระทึก! สะใภ้คลองลาน ถางหญ้าเจอบึมน้อยหน่าถูกถอดสลัก จนท.กู้ทำลายสำเร็จ

ข่าว

ระทึก! สะใภ้คลองลาน ถางหญ้าเจอบึมน้อยหน่าถูกถอดสลัก จนท.กู้ทำลายสำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2559 14:33 น.

บันทึก

ระทึก! หญิงชาวไร่เข้าถางหญ้าในไร่มันสำปะหลังพ่อตา อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ผงะ เจอระเบิดน้อยหน่าถูกถอดสลัก โร่แจ้งตำรวจ ด้าน EOD รุดเก็บกู้ทำลายสำเร็จ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 59 พ.ต.ท.ทศพล เสาวภาคย์ รอง ผกก.ป.สภ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร รับแจ้งเหตุจาก นายสายชน แก้วหรั่ง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านมอมะลื่น หมู่ 15 ต.คลองลานพัฒนา พบวัตถุระเบิดถูกทิ้งไว้ในป่ามันสำปะหลัง บริเวณด้านหลังร้านสงวนชัยการไฟฟ้า จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ ร.ต.ท.ภูอิท ชื่นภิรมย์ หัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ภ.จว.กำแพงเพชร และ ด.ต.ลิขิต ส่วนพรไพศาล เพื่อทำการเก็บกู้ เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อประชาชนและผู้อยู่ในบริเวณดังกล่าว

ระเบิดน้อยหน่าสนิมเกาะทั้งลูก แถมถูกถอดสลัก
ระเบิดน้อยหน่าสนิมเกาะทั้งลูก แถมถูกถอดสลัก

ที่เกิดเหตุเป็นไร่มันสำปะหลังของ นายเล็ง ย่อภูเขาสูง อายุ 65 ปี โดย นางวะ มโนมัย อายุ 45 ปี ชาวไร่ซึ่งเป็นลูกสะใภ้ของนายเล็ง มาถางหญ้าที่ไร่มันสำปะหลัง แล้วพบวัตถุระเบิดดังกล่าว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด จึงนำอุปกรณ์เข้าทำการตรวจสอบ

เบื้องต้นพบเป็นลูกระเบิดขว้างสังหารชนิดน้อยหน่า MK2 จำนวน 1 ลูก สภาพทั้งลูกเป็นสนิม ถูกถอดสลักออก พร้อมจะเกิดระเบิดได้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงได้นำยางรถยนต์ครอบไว้เพื่อป้องกันการระเบิด แล้วเข้าทำการตรวจสอบ โดยขุดหลุมลึกฝังลูกระเบิดประมาณ 50 ซม. แล้วนำยางรถยนต์ 2 เส้นครอบไว้ จากนั้นจุดชนวนทำลายระเบิด ยางรถยนต์ลอยขึ้นสูงกว่า 10 เมตร เสียงดังสนั่นไปทั่ว ทำลายสำเร็จโดยไม่มีเหตุอันตรายเกิดขึ้นแต่อย่างใด

จนท.นำยางรถยนต์ครอบ
จนท.นำยางรถยนต์ครอบ
พร้อมเก็บกู้ทำลาย
พร้อมเก็บกู้ทำลาย

ทั้งนี้ ระเบิดน้อยหน่า รุ่น MK2 เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น ภายในบรรจุ TNT น้ำหนัก 21 ออนซ์ มีชนวนถ่วงเวลา 5 วินาที อานุภาพรัศมีทำลายล้างวงกว้าง 15 เมตร สันนิษฐานว่าน่าจะถูกนำมาทิ้งไว้นานแล้วแต่ไม่มีผู้พบเจอ คาดว่าน่าจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งจะได้สืบสวนสอบสวนหาเจ้าของต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 01:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์