ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! สะใภ้คลองลาน ถางหญ้าเจอบึมน้อยหน่าถูกถอดสลัก จนท.กู้ทำลายสำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2559 14:33 น.
SHARE

ระทึก! หญิงชาวไร่เข้าถางหญ้าในไร่มันสำปะหลังพ่อตา อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ผงะ เจอระเบิดน้อยหน่าถูกถอดสลัก โร่แจ้งตำรวจ ด้าน EOD รุดเก็บกู้ทำลายสำเร็จ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 59 พ.ต.ท.ทศพล เสาวภาคย์ รอง ผกก.ป.สภ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร รับแจ้งเหตุจาก นายสายชน แก้วหรั่ง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านมอมะลื่น หมู่ 15 ต.คลองลานพัฒนา พบวัตถุระเบิดถูกทิ้งไว้ในป่ามันสำปะหลัง บริเวณด้านหลังร้านสงวนชัยการไฟฟ้า จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมนำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ ร.ต.ท.ภูอิท ชื่นภิรมย์ หัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ภ.จว.กำแพงเพชร และ ด.ต.ลิขิต ส่วนพรไพศาล เพื่อทำการเก็บกู้ เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อประชาชนและผู้อยู่ในบริเวณดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

ระเบิดน้อยหน่าสนิมเกาะทั้งลูก แถมถูกถอดสลัก
ระเบิดน้อยหน่าสนิมเกาะทั้งลูก แถมถูกถอดสลัก

ที่เกิดเหตุเป็นไร่มันสำปะหลังของ นายเล็ง ย่อภูเขาสูง อายุ 65 ปี โดย นางวะ มโนมัย อายุ 45 ปี ชาวไร่ซึ่งเป็นลูกสะใภ้ของนายเล็ง มาถางหญ้าที่ไร่มันสำปะหลัง แล้วพบวัตถุระเบิดดังกล่าว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด จึงนำอุปกรณ์เข้าทำการตรวจสอบ

เบื้องต้นพบเป็นลูกระเบิดขว้างสังหารชนิดน้อยหน่า MK2 จำนวน 1 ลูก สภาพทั้งลูกเป็นสนิม ถูกถอดสลักออก พร้อมจะเกิดระเบิดได้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงได้นำยางรถยนต์ครอบไว้เพื่อป้องกันการระเบิด แล้วเข้าทำการตรวจสอบ โดยขุดหลุมลึกฝังลูกระเบิดประมาณ 50 ซม. แล้วนำยางรถยนต์ 2 เส้นครอบไว้ จากนั้นจุดชนวนทำลายระเบิด ยางรถยนต์ลอยขึ้นสูงกว่า 10 เมตร เสียงดังสนั่นไปทั่ว ทำลายสำเร็จโดยไม่มีเหตุอันตรายเกิดขึ้นแต่อย่างใด

จนท.นำยางรถยนต์ครอบ
จนท.นำยางรถยนต์ครอบ
พร้อมเก็บกู้ทำลาย
พร้อมเก็บกู้ทำลาย

ทั้งนี้ ระเบิดน้อยหน่า รุ่น MK2 เป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น ภายในบรรจุ TNT น้ำหนัก 21 ออนซ์ มีชนวนถ่วงเวลา 5 วินาที อานุภาพรัศมีทำลายล้างวงกว้าง 15 เมตร สันนิษฐานว่าน่าจะถูกนำมาทิ้งไว้นานแล้วแต่ไม่มีผู้พบเจอ คาดว่าน่าจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งจะได้สืบสวนสอบสวนหาเจ้าของต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดน้อยหน่าระเบิดขว้างระเบิดน้อยหน่า MK2คลองลานกำแพงเพชร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 21:11 น.