คนแห่สัมผัสหนาวบนดอยอินทนนท์-กิ่วแม่ปาน เสียดายอากาศปิดอดดูตะวันขึ้น

ข่าว

คนแห่สัมผัสหนาวบนดอยอินทนนท์-กิ่วแม่ปาน เสียดายอากาศปิดอดดูตะวันขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2559 10:45 น.

บันทึก

(ภาพจากหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์)

ดอยอินทนนท์ ยังฮิต นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นสัมผัสอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุดคงที่ 8 องศาฯ หมอกลงหนา ด้านกิ่วแม่ปาน เปิดเป็นวันที่ 2 คนแห่เที่ยวเช่นกัน แต่อากาศปิด อดดูพระอาทิตย์ขึ้น

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 59 นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า วันนี้บนดอยอินทนนท์ สภาพอากาศปิดเนื่องจากมีหมอกลงปกคลุมวิสัยทัศน์ในการมองเห็นลดลงเป็นวันที่ 2 อีกทั้งยังมีอากาศหนาว โดยเมื่อเช้าวันนี้ อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 8 องศาเซลเซียส ที่ยอดดอยอินทนนท์ ขณะที่กิ่วแม่ปาน มีหมอกลงหนาแน่น อากาศปิด ไม่สามารถมองเห็นทะเลหมอกในช่วงเช้าได้ อุณหภูมิ 12 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ 18 องศาเซลเซียส โดยทั้งยอดดอยอินทนนท์และกิ่วแม่ปาน นักท่องเที่ยวยังพากันขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาว แม้ว่าวันนี้จะอดชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าก็ตาม

ในส่วนของจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ตอนนี้เปิดให้บริการเป็นวันที่ 2 แล้ว ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะขึ้นไปสัมผัสเดินชมธรรมชาติช่วงสายๆ เนื่องจากช่วงสายอากาศจะเริ่มเปิด บางวันโชคดีก็สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามได้ แต่หากมีฝนตกอากาศก็จะปิด มีหมอกลง ไม่สามารถมองเห็นระยะไกลๆ ได้ ขณะนี้ มัคคุเทศก์ท้องถิ่น ทั้งชนเผ่าม้งและชนเผ่าปกาเกอะญอ มีความพร้อมพานักท่องเที่ยวชมธรรมชาติแล้ว ซึ่งมัคคุเทศก์ท้องถิ่นเหล่านี้จะมีความชำนาญทาง จึงขอให้นักท่องเที่ยวเชื่อฟังคำเตือนและฟังคำแนะนำเพื่อความปลอดภัย

ทางด้าน นางพรนภา ทองด้วง เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า สำหรับภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบน มีฝนน้อยลงกับมีอากาศเย็นในตอนเช้า ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยาคือ บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน แผ่ปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบน จะทำให้อากาศเย็นลง ขอให้พี่น้องประชาชนควรสวมเสื้อผ้าหนาๆ ไว้เพื่อความอบอุ่น โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่บนดอยสูง อาจจะเจ็บป่วยด้วยโรคระบบทางเดินหายใจได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เที่ยงกินฟินเที่ยว : ทะเลหมอกสวยที่ผามออีแดง
06:24

เที่ยงกินฟินเที่ยว : ทะเลหมอกสวยที่ผามออีแดง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์