จิตอาสาเชียงใหม่ รับบริจาคเสื้อผ้า นำไปย้อมดำ แจกคนบนดอยสูงใส่ไว้ทุกข์

ข่าว

  จิตอาสาเชียงใหม่ รับบริจาคเสื้อผ้า นำไปย้อมดำ แจกคนบนดอยสูงใส่ไว้ทุกข์

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2559 17:41 น.

  ชาวเชียงใหม่รวมกลุ่มจิตอาสารับบริจาคเสื้อผ้า เพื่อนำไปย้อมสีดำ ก่อนแจกจ่ายให้ประชาชนยากจนที่อยู่บนยอดดอยสูงได้ใส่ไว้ทุกข์ พร้อมแจกดอกกระดาษสาสีดำฟรี ขณะที่สมบัติทัวร์แจกตั๋วโดยสารฟรีเชียงใหม่-กรุงเทพฯ วันละ 89 ที่นั่ง...

  เมื่อวันที่ 1 พ.ย. ที่หน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มประชาชนจิตอาสา และหน่วยงานภาครัฐหลายหน่วยงานได้ร่วมกันเปิดรับบริจาคเสื้อผ้าทุกชนิด เพื่อนำมาย้อมเป็นสีดำ แล้วนำไปมอบให้ กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ที่อยู่พื้นที่ห่างไกลแจกจ่ายราษฎรที่มีฐานะยากจน ที่อยู่บนดอยสูง ได้สวมใส่ไว้ทุกข์ให้กับในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังบริการย้อมผ้าสีดำให้ฟรี และยังมีกลุ่มสตรีผู้สูงอายุมาช่วยทำดอกกระดาสาสีดำ แจกฟรีให้กับประชาชนที่มาติดต่อราชการนำไปติดเสื้อเพื่อไว้ทุกข์ โดยมีชาวบ้านจิตอาสามาช่วยกันทำตลอดทั้งวัน โดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย เพื่อเป็นการร่วมกันทำความดี

  ส่วนที่สถานีขนส่งผู้โดยสารเชียงใหม่แห่งที่ 3 ได้มีประชาชนชาวเชียงใหม่ ทยอยเดินทางโดยรถทัวร์จากเชียงใหม่เพื่อเดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างต่อเนื่อง แม้จะเป็นวันธรรมดาก็ตาม ประชาชนหลายคนเลือกที่จะเดินทางในวันธรรมดา เพราะว่าการเดินทางค่อนข้างสะดวกกว่าในช่วงวันหยุด ทั้งนี้บริษัทสมบัติทัวร์ ให้บริการแจกตั๋วฟรี ที่นั่งโดยสาร เส้นทางเชียงใหม่-กรุงเทพฯ ที่จะไปถวายสักการะพระบรมศพ ที่พระบรมมหาราชวัง เป็นตั๋วนั่ง รถปรับอากาศ ป.1 ราคา 488 บาท วันละ 3 เที่ยว ทั้งเที่ยวเช้า 9 นาฬิกา เที่ยวเย็นเวลา 17 นาฬิกา และเวลา 18 นาฬิกา

  น.ส.สุทาวรรณ สัจจะวิโส เจ้าหน้าที่แผนกจำหน่ายตั๋วบริษัทสมบัติทัวร์ สาขาเชียงใหม่ เผยว่า ขณะนี้ประชาชนเริ่มทยอยมาใช้บริการ แต่ยังไม่มาก ส่วนใหญ่ยังไม่ทราบ เนื่องจากมีการประชาสัมพันธ์ผ่านเว็บไซต์ของบริษัทเท่านั้น ซึ่งทางบริษัทให้ตั๋วฟรีทั่วประเทศ วันละ 89 ที่นั่ง ทั้งนี้เพื่อเป็นการทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล เพื่อจะให้ประชาชนเดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพได้อย่างทั่วถึง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตรพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชถวายสักการะถวายแด่ถวายบังคมแสดงความอาลัยจิตอาสาเชียงใหม่สมบัติทัวร์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 05:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์