ไลฟ์สไตล์
100 year

อาจทันเห็นในชีวิตนี้! รอง ผอ.สดร.ชี้ โลกมาสู่ยุค'ใกล้พบมนุษย์ต่างดาว'

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2559 17:57 น.
SHARE


รอง ผอ.สดร. เผยเทคโนโลยีของโลกยุคปัจจุบัน อาจทำให้มนุษย์ค้นพบสิ่งมีชีวิตบนดาวดวงอื่นในเร็วๆ นี้ พร้อมชวนไปอัพเดตข้อมูลล่าสุด ร่วมสัมมนาในหัวข้อ "สิ่งมีชีวิตนอกโลก มีจริงหรือไม่" จากนักดาราศาสตร์ญี่ปุ่น 11 พ.ย.นี้...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 พ.ย. ที่ห้องแถลงข่าวสื่อมวลชน ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ดร.ศรัณย์ โปษยะจินดา รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (สดร.) เปิดเผยว่าสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กำหนดจัดสัมมนาวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15.00-21.00 น. ในหัวข้อ "สิ่งมีชีวิตนอกโลก มีจริงหรือไม่"

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เวทีสัมมนาจะอัพเดตข้อมูลล่าสุด การศึกษาสิ่งมีชีวิตนอกโลก และความเป็นไปได้ของการมีสิ่งมีชีวิตบนดาวเคราะห์อื่น พร้อมกับเรียนรู้ประสบการณ์การศึกษาสิ่งมีชีวิตนอกโลก จากนักดาราศาสตร์ญี่ปุ่น ณ ห้องสัมมนา อาคาร SMEs2 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อ.เมือง จ.เชียงใหม่สำหรับประชาชนผู้สนใจตลอดจนถึงนักเรียนนักศึกษา สามารถสำรองที่นั่ง ฟรี

ดร.ศรัณย์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้มีความเป็นไปได้สูงที่เราจะค้นพบกับสิ่งมีชีวิตจากดาวดวงอื่น สิ่งมีชีวิตนั้นอาจไม่เหมือนเรา หรืออาจเป็นชีวิตแบบเรียบง่าย เนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีทันสมัยมาก จึงมีความเป็นไปได้สูงมากที่เราจะค้นพบสิ่งมีชีวิตอื่นนอกโลกในยุคของพวกเรานี้ จึงขอเชิญชวนผู้สนใจไปรับฟังได้ฟรีในวันและเวลาดังกล่าว

นอกจากนี้ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมกิจรรมดาราศาสตร์ในวันที่ 14 พ.ย. 59 นี้ ในชื่อ Super Full Moon ดวงจันทร์เต็มดวงใกล้โลกที่สุดในรอบปีคืนวันลอยกระทง มีกิจกรรมส่องจันทร์ดวงโตและวัตถุท้องฟ้าชัดเต็มตาด้วยกล้องโทรทรรศน์หลายรูปแบบ 3 จุดสังเกตการณ์หลัก เชียงใหม่ นครราชสีมา ฉะเชิงเทรา พร้อมเครือข่ายดาราศาสตร์ 160 แห่งทั่วประเทศ และขอเชิญชวนพสกนิกรชาวเชียงใหม่ จุดเทียนแสดงความอาลัยใต้แสงจันทร์ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ลานกิจกรรมหน้าห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ โดยทุกๆ กิจกรรมสามารถเข้าร่วมได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มนุษย์ต่างดาวสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวใกล้พบมนุษย์ต่างดาวรองผอ.สดร.สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 23:26 น.