ไลฟ์สไตล์
100 year

ข้าวถูกกล้วยแพง แม่อุ๊ยตั้งค่าหัวจับโจรขโมยกล้วย แค้น ลักกระทั่งใบตอง

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2559 14:56 น.
SHARE

เรื่องของกล้วยที่ไม่ใช่เรื่องกล้วยๆ ชาวบ้านที่ลำพูนบุกร้อง ผญบ.โจรขโมยกล้วยอาละวาดหนัก ยิ่งช่วงหลังกล้วยแพง ลอบใช้เลื่อยตัดไปทั้งเครือ แม่อุ๊ยแค้นหนัก ลักกล้วยไม่พอยังลักหัวปลีกับใบตองด้วย ประกาศตั้งค่าหัวให้รางวัลคนจับโจร 1 พัน... 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 พ.ย. นางสาวดวงเดือน อินสินธุ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้านป่าเส้า ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่า มีคนร้ายไม่รู้ว่าเป็นใคร ก่อเหตุลักขโมยกล้วยตามสวน และตามบ้านของชาวบ้าน จนเป็นที่เอือมระอา เนื่องจากลงมือบ่อยครั้งและถี่ขึ้นในช่วงหลังที่กล้วยมีราคาแพง  

ข่าวแนะนำ

หลังจากได้รับแจ้ง ทางผู้ใหญ่บ้านจึงได้แจ้งต่อไปยัง พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ จิตประสาร สว.สส.สภ.เมืองลำพูน มาตรวจในจุดเกิดเหตุ ที่บริเวณรั้วหน้าบ้านของ นางปิ่นนภา ปานกาศ อายุ 38 ปี เลขที่ 125/2 หมู่ 9 ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน พบว่า กล้วยน้ำว้าที่ปลูกไว้หน้าบ้านริมรั้วบ้าน ออกเครือกำลังจะตัดได้ แต่ไม่ทันได้ตัด ถูกคนร้ายใช้เลื่อยมาขโมยตัดเอาไปทั้งเครือ ทั้งๆ ที่เป็นหมู่บ้านอยู่ในที่ชุมชน

เอาไปหมด ยันใบตอง
เอาไปหมด ยันใบตอง

ขณะเดียวกัน ยังได้รับแจ้งจากผู้เสียหายอีกหลายรายว่า มีคนร้ายเข้าไปขโมยกล้วยในสวน ทั้งกล้วยหอม กล้วยน้ำว้า ได้รับความเดือดร้อนไปตามๆ กัน

นางก๋องแก้ว วงษ์เป็ง อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 293 หมู่ 9 ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน กล่าวว่า ตนเองมีสวนห่างจากหมู่บ้านมาประมาณ 1 กิโลเมตร ปลูกกล้วยน้ำว้าไว้ ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้เลื่อยตัดเอากล้วย ซึ่งคนร้ายนอกจากลักกล้วยแล้ว ยังตัดเอาหัวปลีและใบตองไปด้วย ทำเหมือนเป็นเจ้าของสวนเองเลย แรกๆ ก็ไม่ติดใจอะไรคิดว่าคงเอาไปกิน แต่พักหลังช่วงหน้าแล้งกล้วยมีราคาแพง ตกหวีละหลายบาท โจรย่ามใจกลับมาตัดเอากล้วยหลายเครือ และบ่อยครั้ง จนไม่รู้จะทำยังไง จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านช่วยตามจับคนร้ายให้ด้วย

"อยากให้ทั้งผู้ใหญ่บ้านและตำรวจตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย หากใครจับได้ จะมีรางวัลนำจับเล็กๆ น้อยๆ ให้ด้วยคนละ 1,000 บาท เพราะตัดรำคาญที่คนร้ายวันๆ ไม่รู้จักทำมาหากิน จ้องแต่ลักขโมยของคนอื่น" นางก๋องแก้ว กล่าว

ทางด้าน นางสาวดวงเดือน อินสินธุ์ ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า คนร้ายน่าจะใช้รถพ่วงข้างตระเวนก่อเหตุตามหมู่บ้าน โดยใช้เลื่อยตัดเพื่อป้องกันเสียงดัง หลังจากตัดแล้วคงนำไปขายตามตลาดนัด ซึ่งตนได้ประกาศเสียงตามสายให้ช่วยกันจับตาดูคนแปลกหน้า หรือคนที่ไม่มีสวน แต่มีกล้วย ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องกล้วยๆ เป็นเรื่องใหญ่ และเป็นความเดือดร้อนของลูกบ้านด้วย. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักกล้วยโจรลักกล้วยขโมยกล้วยตั้งค่าหัวโจรขโมยกล้วยลำพูน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:43 น.