เปิดกิ่วแม่ปาน ให้ นทท.ชมธรรมชาติ ท่ามกลางอากาศหนาว 8 องศาฯ หมอกลงจัด

ข่าว

เปิดกิ่วแม่ปาน ให้ นทท.ชมธรรมชาติ ท่ามกลางอากาศหนาว 8 องศาฯ หมอกลงจัด

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2559 12:27 น.

บันทึก

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เปิด 'กิ่วแม่ปาน' ให้นักท่องเที่ยวเดินชมธรรมชาติ ท่ามกลางอากาศหนาว 8 องศาฯ หมอกลงจัด ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 พ.ย.59 นายพรเทพ เจริญสืบสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ วันนี้สภาพอากาศบนดอยอินทนนท์อากาศปิด เนื่องจากมีหมอกลงปกคลุมวิสัยทัศน์ในการมองเห็นลดลง อีกทั้งยังมีอากาศหนาว โดยเมื่อเช้าวันนี้ อากาศหนาวอุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 8 องศาเซลเซียส ที่ยอดดอยอินทนนท์ ขณะที่กิ่วแม่ปานมีหมอกลงหนาแน่นอากาศปิด ไม่สามารถมองเห็นทะเลหมอกในช่วงเช้าได้ อุณหภูมิ 13 องศาฯ อย่างไรก็ตาม บรรยากาศทั้งยอดดอยและกิ่วแม่ปานนักท่องเที่ยวพากันขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวเหมือนเดิมแม้ว่าจะอดชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า แต่ทุกคนก็ไม่หวั่น เนื่องจากได้สัมผัสความหนาวเย็นท่ามกลางหมอกที่ขาวโพลน

ในส่วนของจุดชมวิวกิ่วแม่ปานนั้น ตอนนี้เปิดให้บริการแล้วเป็นวันแรก หลังจากที่ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ร่วมกับมัคคุเทศก์ท้องถิ่น ช่วยกันปรับปรุงสถานที่เดินชมความงามธรรมชาติ ซึ่งบรรยากาศคึกคักเป็นพิเศษ

ในส่วนของสถิตินักท่องเที่ยวเมื่อวานนี้ วันที่ 31 ต.ค. 59 นักท่องเที่ยวชาวไทยมาเข้าชมอุทยานฯ จำนวน 1,950 คน นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จำนวน 208 คน ยานพาหนะ เป็นรถจักรยานยนต์ 156 คัน รถยนต์ 650 คัน สำหรับผู้ที่เดินทางมาเที่ยวในช่วงนี้ ให้เพิ่มความระมัดระวัง เปิดไฟหน้าและขับช้าๆ เพื่อความปลอดภัย อีกทั้งต้องเปิดไฟตัดหมอก เนื่องจากมีหมอกลงจัด

นายรักชัย ศณีนวน เวรพยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ แจ้งว่า ภาคเหนือมีฝนน้อยและทางตอนบนของภาคมีอากาศเย็นในตอนเช้า ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยาบริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน แผ่ปกคลุมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือตอนบนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบนมีฝนลดน้อยลง กับมีอากาศเย็นในตอนเช้าประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศมาเลเซีย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกและภาคใต้ยังคงมีฝนตกชุกกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ภาคเหนือตอนบนมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 20 ของพื้นที่.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อินทนนท์วูบ8องศา ไทยย่างเข้าหนาวแล้ว คนแห่ไปเที่ยว ฝนถล่มใต้ท่วมอ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.เชียงใหม่ คุม 2 ชาวจีนสอบเครียด ปมยิงเพื่อนเจ็บต้องโดดน้ำปิงหนีตาย
05:49

ตร.เชียงใหม่ คุม 2 ชาวจีนสอบเครียด ปมยิงเพื่อนเจ็บต้องโดดน้ำปิงหนีตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์