ไลฟ์สไตล์
100 year

พิษณุโลก ปชช.แห่แลกเหรียญที่ระลึกฉลองครองราชย์ 70 ปี ในหลวง ร.9

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ย. 2559 12:18 น.
SHARE

พิษณุโลก ประชาชนต่อคิวแลกเหรียญกษาปณ์ ฉลองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี ชนิดราคา 50 บาท หนุ่มจากกำแพงเพชร มารอตั้งแต่ 2 ทุ่ม เมื่อวาน ได้เหรียญสมใจ บอกจะแลกไปเก็บไว้ให้ลูกหลานรุ่นหลังได้ดู 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 1 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ที่สำนักงานธนารักษ์ พื้นที่พิษณุโลก ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก มีประชาชนมาเข้าคิว เพื่อรอแลกเหรียญกษาปณ์โลหะสีขาว (ทองแดงผสมนิกเกิล) ฉลองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร เพื่อนำไปสะสมเอาไว้เป็นที่ระลึก โดยทางสำนักงานธนารักษ์พื้นที่พิษณุโลก เปิดให้ประชาชนได้แลกเหรียญกษาปณ์โลหะสีขาว (ทองแดงผสมนิกเกิล) ฉลองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี ชนิดราคา 50 บาท เส้นผ่าศูนย์กลาง 36 มิลลิเมตร น้ำหนัก 21 กรัม มีอยู่จำนวน 1,500 เหรียญ แบ่งให้ประชาชนคนละ 2 เหรียญ ทำให้มีประชาชนสามารถแลกได้เพียง 750 ชุดเท่านั้น

ซึ่งบรรยากาศประชาชนมารอรับบัตรคิวเข้าคิวยาวร่วม 1 กิโลเมตร ตั้งแต่สำนักงานธนารักษ์พื้นที่พิษณุโลก ต่อแถวไปจนถึงโค้งท้ายแยกประตูผี (ทางเข้าด้านแผนกนิติเวช) โรงพยาบาลพุทธชินราช นายอภิเดช นาทองคำ ชาวกำแพงเพชร บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเดินทางมาจากจังหวัดกำแพงเพชร มาถึงพิษณุโลก เมื่อ 20.00 น. ของเมื่อวาน จากนั้นได้เฝ้ารอ เพื่อนำเหรียญที่ได้ไปเก็บสะสมไว้ ตอนแรกไม่เห็นใครเลยและคิดว่าเหลือเวลาอีกเยอะ คิดจะเดินทางกลับ แต่พอนึกถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ท่านทรงสละเวลาส่วนพระองค์ให้กับประชาชนมาชั่วชีวิตอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย แล้วทำไมเรารอเวลาแค่คืน หรือวันเดียวเพื่อให้ได้เหรียญนี้ไว้เป็นที่ระลึกไม่ได้ เลยตัดสินใจนอนที่สำนักงานจนหลับไป ส่วนประชาชนที่มาเฝ้ารอหลายคนก็บอกว่า จะแลกเก็บไว้สะสม และให้บุตรหลานได้ดูต่อ หลังจากได้รับบัตรคิวประชาชนก็ทยอยแลกเหรียญทันที ซึ่งผู้ที่ได้รับก็แสดงความยินดีที่สามารถแลกเหรียญมาเก็บสะสมไว้ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 22:12 น.